Thế giới làm đẹp không ngừng sáng tạo. Sáu năm trước, kem tự rám da (self-tanner) chưa hề tồn tại. Mười năm trước, BB cream yêu dấu của chúng ta chỉ là sản phẩm của các nhà khoa học trong phòng Nghiên cứu và Phát triển. Thật khó mà tưởng tượng một thế giới không có những sản phẩm này với mức độ phổ biến hiện nay. Do vậy, khi một phát kiến mới được đưa vào lĩnh vực làm đẹp, chúng ta không nên bỏ qua chút nào. Vì lý do đó, Happyskin sẽ đề cập đến cushion, một cơn sốt đã hoành hành tại châu Á suốt gần 2 năm nay và đang tấn công thị trường phương Tây. Tuy nhiên, điều gì khiến cushion trở nên nổi trội hơn các sản phẩm nền khác? Liệu sản phẩm chỉ đơn thuần là một chiêu trò quảng cáo hay mang đến hiệu quả thật sự? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trước hết, Cushion là gì?

Đó là cách gọi tắt của những loại kem nền (foundation, BB cream, CC cream) dạng nước, ủ trong đệm mút chứa nhiều lỗ khí, đi kèm là bông phấn, khi cần sử dụng sẽ dùng bông nhấn xuống miếng mút, thấm kem rồi tán đều lên mặt.

Điều gì khiến cushion trở nên nổi trội hơn các sản phẩm nền khác

Khoa học đằng sau Cushion

Cushion có nguồn gốc từ Hàn Quốc, cái nôi của tất cả những phát kiến nổi bật nhất về làm đẹp thời gian gần đây. Bộ phân Nghiên cứu và Phát triển của công ty Amore Pacific – nơi đầu tiên phát minh ra sản phẩm này đã thí nghiệm hàng trăm loại đệm mút khác nhau để tìm ra loại phù hợp nhất để giữ sản phẩm Vì sao đệm mút lại quan trọng như vậy? Như nhiều loại kem nền khác, cushion là hỗn hợp của nước và dầu – vốn tách trời nhau. Rất nhiều những kem nền có khả năng che phủ không đồng đều vì sản phẩm không thể hoàn lẫn dầu và nước (nếu bạn để ý, rất nhiều loại kem nền hướng dẫn lắc đều trước khi dùng). Và đó là lý do cushion trở nên khác biệt. Đệm mút của cushion có chứa đễn 80000 lỗ hổng li ti. Những lỗ hổng này đảm bảo việc tách biệt của dầu và nước chỉ xảy ra ở kích thước nhỏ xíu mà bạn không nhìn thấy được, điều này giúp cho sản phẩm luôn luôn ổn định mỗi khi bạn sử dụng.

Cushion là hỗn hợp của nước và dầu – vốn tách trời nhau

Thú vị hơn, cushion IOPE của Hàn Quốc được sinh ra với mục đích giúp bạn dặm lại lớp chống nắng với độ che phủ tối thiểu. Những cushion mùa hè thường có những chất làm mát để đối phó với những tháng hè gay gắt. Bên cạnh đó, có những thương hiệu cushion khác đã cho ra đời những phiên bản có độ che phủ cao hơn và cấp nước tốt hơn.

 

Cuối cùng, bông phấn của cushion cũng là một điều thú vị. Bông phấn được làm từ vật liệu đặc biệt, là Polyurethane – là một loại Polymer có tính kết dính được dùng trong cách ngành sản xuất đòi hỏi sự linh hoạt và tính đàn hồi cao. Đồng thời, chất liệu đặc biệt làm giảm thiểu sự hút nước vào bông phấn, tránh được sự lãng phí khi sử dụng.

Cách sử dụng

Theo Cat Koh, chuyên gia trang điểm của Laneige đưa ra lời khuyên: “Đơn giản là nhất bông phấn vào miếng đêm mút rồi dặm sản phẩm lên mặt. Để có được lớp nền tự nhiên, hãy dặm thật nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn da rạng rỡ hón, hãy cho serum yêu thích của bạn lên bông phấn trước khi sử dụng. Bạn có thể đánh nhiều lớp để có độ che phủ như ý muốn hoặc dùng 1 lớp để có được lớp nền mỏng nhẹ.

Hầu hết các cushion đều để lại một lớp phấn khá long lanh như sương, do vậy nếu bạn muốn một lớp nền lỳ, bạn có thể dặm thêm phấn hoặc chọn sản phẩm nền khác. Bên cạnh đó, với khả năng che phủ ở mức trung bình, nếu da bạn có nhiều khuyết điểm, cushion có thể khiến bạn thất vọng.

Happyskin

Lượt thích 00 00 511511

Bình luận


Top