Hy vọng đến bây giờ bạn đã có thể tìm ra được liệu trình xài kem chống nắng phù hợp với bạn, thế nhưng một nghiên cứu mới đây sẽ nhắc nhở bạn về một thực tế quan trọng: Ở trong bóng râm luôn luôn là an toàn nhất!

kem-chong-nang

Sử dụng kem chống nắng chỉ là một phần của một kế hoạch bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Theo một bài báo hôm nay của tờ Daily Mail, các nghiên cứu mới của Đại học Manchester và Viện nghiên cứu ung thư ở London tuyên bố rằng ngay cả kem chống nắng tốt nhất cũng cho phép bức xạ tia cực tím xuyên qua đủ để gây tổn hại cho DNA của tế bào da theo cách có thể dẫn đến u ác tính.

Vấn đề chính là: Khi mọi người nghĩ rằng họ đang được bảo vệ đầy đủ bởi kem chống nắng, họ có xu hướng ở dưới ánh mặt trời lâu hơn trong giờ cao điểm, mà điều này không phải là một ý hay. Dù cho bôi kem chống nắng hàng ngày là bước đầu tiên hết sức tuyệt vời trong việc bảo vệ chính mình thì nó cũng không phải là một lá chắn bất khả chiến bại cho phép bạn vui chơi dưới tia nắng giữa trưa hoàn toàn không hề hấn gì. Bạn vẫn sẽ tiếp xúc với một số tia UVA gây ung thư da, chưa kể đến việc lão hóa sớm và đổi màu da.

Vì vậy, bất cứ khi nào có thể bạn hãy tránh tiếp xúc tia UV bằng cách ngồi dưới một chiếc ô, đội mũ và mặc quần áo che phủ cơ thể nhiều hơn, hoặc chỉ cần ở trong nhà trong những giờ cao điểm nắng nóng vào mùa hè. Tuy nhiên, bạn vẫn phải bôi kem chống nắng! “Sử dụng kem chống nắng chỉ là một phần của một kế hoạch bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Điều quan trọng nhất là bạn phải tránh ánh nắng mặt trời vào giờ cao điểm “, bác sĩ da liễu Boston Ranella Hirsch nói.

Lượt thích 11 00 509509

Bình luận


Top