Có một sự thật không thể chối cãi, khi nhìn vào bao bì mỹ phẩm, điều chúng ta thường quan tâm là thiết kế bao bì cũng như các giới thiệu của nhà sản xuất về sản phẩm, những tín đồ chăm sóc da sẽ xem kỹ càng phần thành phần, song ít ai để ý đến các biểu tượng be bé xinh xinh trên bao bì. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ qua ý nghĩa của các biểu tượng này, vì chúng chứa đựng những thông tin quan trọng về hướng dẫn sử dụng, các bảo quản cũng như đạo đức kinh doanh của người sản xuất.

E-mark

Khi có một chữ “e” viết thường trên mỹ phẩm của bạn, điều đó có nghĩa là khối lượng trung bình của sản phẩm chính xác như những gì được liệt kê trên bao bì, theo luật của Liên minh châu Âu.

e-mark

Đừng bỏ lơ những biểu tượng này trên bao bì mỹ phẩm

ECOCERT

Biểu tượng này có nghĩa là sản phẩm chứa 95% thành phần gốc thực vật và 10% tất cả các thành phần của nó là hữu cơ (theo trọng lượng).

ecocert

PAO (Thời gian sau khi mở nắp)

Bạn biết rằng thỏi son môi mà bạn cất trong túi lâu ngày đã được bạn sử dụng lâu hơn thời gian cho phép không? Thời hạn sử dụng của mỹ phẩm trang điểm là một điều rất quan trọng cần phải tuân thủ, đặc biệt là kể từ khi hết hạn, việc trang điểm mất vệ sinh rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Để giúp cho bạn biết khi nào thời gian sử dụng, biểu tượng chiếc hộp nhỏ này sẽ viết rõ khoảng thời gian an toàn để sử dụng mỹ phẩm (trong trường hợp này, “6M” biểu thị 6 tháng).

PAO

Sử dụng tốt nhất trước ngày

Tương tự như biểu tượng bên trên, biểu tượng đồng hồ cát nhỏ này cho phép bạn biết mỹ phẩm sẽ có vòng đời dưới 30 tháng- một khoảng thời gian khá lâu đấy!

best-before

Tham khảo hướng dẫn đính kèm

Đã bao giờ bạn để ý đến một tập sách nhỏ xíu đính kèm với sản phẩm chưa? Hãy xem qua cuốn hướng dẫn để tìm hiểu thêm về mỹ phẩm. Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng này, có nghĩa là có tờ đính kèm có cảnh báo, hướng dẫn, và các thành phần có thể có ích cho bạn.

refer to insert

Biểu tượng UVA

Biểu tượng này quan trọng đối với những người yêu cái nắng mặt trời (và tương tự như với các tín đồ không thích mặt trời) vì nó có nghĩa là các sản phẩm có chứa hàm lượng được cho phép ít nhất là ở mức tối thiểu để bảo vệ trước tia UVA trong kem chống nắng.

uva

Vòng tròn xanh

Một biểu tượng mang tính tích cực khác xuất hiện trên bao bì của bạn, hình ảnh này có nghĩa là các công ty sản xuất các sản phẩm sử dụng dây chuyền tái chế để quản lý chất thải bao bì một cách thân thiện với môi trường.

green dot

Thỏ nhảy

Điều này không có nghĩa là sản phẩm của bạn đính kèm với một chú thỏ, nhưng thay vào đó, các sản phẩm bạn đang sử dụng không trải qua bất kỳ cuộc thử nghiệm trên động vật nào trong bất kỳ giai đoạn phát triển sản phẩm của công ty, trong phòng thí nghiệm, hoặc từ các nhà cung cấp.

leaping bunny

Lượt thích 22 00 503503

Bình luận


Top