Nỗi ám ảnh hàng đầu của phái đẹp là những viết thương để lại sẹo và dường như không bao giờ biết mất. Chăm sóc vết thương sao cho không để lại sẹo thực ra rất đơn giản. Có một điều bạn nên biết là hầu hết những  thông tin cho rằng lô hội hay vitamin E làm lành sẹo đều chưa được đảm bảo bởi một nghiên cứu khoa học nào. Vì vậy áp dụng những phương pháp ấy có thể làm bạn tốn thời gian vô tích. Thay vào đó, cách thiết thực hơn chính là chăm sóc vết thương của bạn cẩn thận trước khi lên sẹo.

trang-sang-khong-vet-seo

Chăm sóc vết thương sao cho không để lại sẹo thực ra rất đơn giản

1. Giúp vết thương thông thoáng: hãy giúp vết thương được “thở” càng nhiều càng tốt, vì trong một vài ngày đầu tiên, da tự tiết một chất nhờn bao xung quanh vết thương nên bạn không cần loại thuốc hỗ trợ nào thêm. Không nên sử dụng bất kỳ loại kem, vitamin E hay bất cứ loại sản phẩm chống sẹo nào vì chúng có thể cản trở quá trình chữa lành vết thương.

2. Tránh xa khỏi nước: Giữ vết thương tránh xa khỏi nước hoặc bị ẩm quá lâu vì nó sẽ cản trở sự đóng vảy và làm suy yếu quá trình tạo da mới.

3. Sử dụng chất rửa nhẹ nhàng để giữ vùng da bị thương sạch sẽ, nhưng chú ý đừng rửa quá lâu hoặc chà mạnh.

4. Sau khi vệ sinh vết thương, băng lại bằng vải mỏng,nhẹ hoặc băng gạc để giúp không khí lưu thông.

5. Nếu bạn cảm thấy vết thương có nguy cơ bị nhiễm trùng thì có thể sử dụng một số chất lỏng có tác dụng kháng khuẩn. Nếu vết thương bị đỏ hoặc thay đổi màu sắc, gây đau đớn hoặc bị rách thì hãy liên lạc ngay với bác sĩ da liễu.

tri-seo-mun

6. Giữ vết thương khỏi tác động của ánh nắng mặt trời: nắng làm vết sẹo trở nên khó “trị” hơn, nhưng thay vì thoa kem chống nắng lên vết thương, tốt hơn hết bạn hãy ở trong bóng râm hoặc là che vết thương lại.

7. Chú ý thay băng vào buổi tối: nếu vết thương khô hoặc ngứa thì bạn hãy bôi lên một lớp kem dưỡng ẩm hoặc serum thật mỏng. Một lớp kem mỏng sẽ sẽ làm tăng tốc độ hồi phục của da.

8. Không chạm vào vết thương ngay cả khi nó đã đóng vảy và nhất thiết là không cạy lớp vảy lên vì gỡ bỏ lớp vảy đang đóng có thể dẫn đến một vếtsẹo lõm hoặc ảnh hưởng đến quá trình hồi phục da của cơ thể.

9. Phản ứng đầu tiên và căn bản nhất của da khi xuất hiện một vết thương là nó sẽ sưng lên, vì vậy bạn không được kích ứng da, điều này chỉ làm cho kết quả tồi tệ hơn. Những sản phẩm gây kích ứng da là xà phòng, sáp thơm, rượu, bạc hà, cam chanh, khuynh diệp, đinh hương, long não,…

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


Top