Có lẽ chúng ta đã rất quen thuộc với hai khái niệm tẩy tế bào chết cơ học và tẩy tế bào chết hóa học bằng các acid thông qua việc sử dụng và quảng cáo phổ biến cho hai phương pháp này của các hãng mỹ phẩm. Còn một “thành viên” nữa trong gia đình tẩy tế bào chết mà có lẽ nhiều bạn chưa biết tới, hoặc đã nghe tới nhưng không chú ý đến nhiều – đó là các enzymes.

tay-te-bao-chet-bang-enzyme

Việc tận dụng Enzyme có trong thiên nhiên để tẩy tế bào đã không còn quá xa lạ

Vì sao chúng ta cần enzyme để chăm sóc da?

Enzyme là protein giúp xúc tác các phản ứng hóa học, vì vậy mà nó là một phần không thể thiếu trong mọi quá trình của tế bào. Trong mỹ phẩm, enzyme được sử dụng để tẩy da chết trên bề mặt biểu bì da, cũng như kích thích những quá trình sinh học trên da hoạt động mạnh mẽ hơn khi bị ngừng trệ bởi các tác động bên ngoài như tia UV, môi trường, tuổi tác. Chính vì tính năng xúc tác phản ứng hóa học của mình mà nó đẩy mạnh các phản ứng hóa học cần thiết, hoặc kích thích những phản ứng hóa học mà nếu như không có enzyme sẽ không thể thực hiện được.

Enzyme tác động lên da ra sao?

Với vai trò là một vũ khí tẩy tế bào chết, enzyme trực tiếp “tiêu hóa” sự liên kết giữa những tế bào chết, để dần dần phần da chết này tiêu hủy và biến mất khỏi da, để lộ ra lớp da mịn màng và căng sáng hơn phía dưới. Tuy cách thức hoạt động của enzyme không khác nhiều so với các acid tẩy da chết khác, nhưng nhiều enzyme còn mang đến những lợi ích khác như kích thích hoạt động sinh học cần thiết trên da, đóng vai trò là chất chống oxi hóa, kháng lại sự tàn phá của các gốc tự do.

tay-te-bao-chet-bang-enzyme-3

Enzyme trực tiếp “tiêu hóa” sự liên kết giữa những tế bào chết

Tìm enzyme ở đâu?

Một số enzyme chúng ta có thể dễ bắt gặp nhất trong các sản phẩm dưỡng da chính là: enzyme từ quả đu đủ, dứa, bí ngô, măng cụt, lựu,… Tuy nhiên, chủ yếu enzyme đu đủ và bí ngô là được sử dụng nhiều hơn cả, vì chúng có những nghiên cứu chỉ ra là có tác dụng trong việc tẩy da chết. Tuy chưa thực sự nhiều bằng chứng khẳng định hiệu quả tẩy da chết của những enzyme này tốt tới đâu, nhưng có rất nhiều người tiêu dùng đã thấy hiệu quả rõ rệt sau khi dùng những enzyme hoa quả này.

tay-te-bao-chet-bang-enzyme-1

Enzyme tự nhiên được tìm thấy nhiều nhất trong đu đủ và bí ngô

Tiềm năng của enzyme trong công nghệ mỹ phẩm

Dù có những tiềm năng dưỡng da như vậy nhưng enzyme chưa thực sự phổ biến nhiều với người tiêu dùng. Để sản xuất ra được một sản phẩm chứa enzyme thực sự có hiệu quả, các nhãn hàng sẽ mất nhiều thời gian nghiên cứu và tạo ra một công thức tốt để enzyme hoạt động được. Qúa trình phức tạp và tốn kém này sẽ xác định ở điều kiện nào thì enzyme phát huy hiệu quả tốt nhất tùy vào từng loại enzyme nhất định. Vì vậy mà các sản phẩm chứa enzyme tốt thường có giá thành khá cao và không phải ai cũng có điều kiện để mua. Tuy nhiên, nếu như không có may mắn với các loại tẩy tế bào chết cơ học hay các acid tẩy da chết hóa học, hãy một lần cho da thử các enzyme hoa quả!

tay-te-bao-chet-bang-enzyme-2
tay-te-bao-chet-bang-enzyme-5

Lượt thích 11 22 516516

Bình luận


Nguyễn Sang

Nguyễn Sang minh thay bai viet that su huu ich

1 năm trước · ·
minh thay bai viet that su huu ich
  Hủy
ha thanh

ha thanh 🎉 Nhanh tay gửi ngay 3 Review kèm hình ảnh trên ứng dụng làm đẹp Happy Skin để có cơ hội nhận 80 quà tặng mỹ phẩm cực kì hấp dẫn từ các thương hiệu nổi tiếng DHCSkincare Moroccanoil L'Oréal Professionnel L'Oréal Paris ‪#‎Hitachi‬ Eye Crie nha! 🎉🎉

1 năm trước · ·
🎉 Nhanh tay gửi ngay 3 Review kèm hình ảnh trên ứng dụng làm đẹp Happy Skin để có cơ hội nhận 80 quà tặng mỹ phẩm cực kì hấp dẫn từ các thương hiệu nổi tiếng DHCSkincare Moroccanoil L'Oréal Professionnel L'Oréal Paris ‪#‎Hitachi‬ Eye Crie nha! 🎉🎉
  Hủy
Top