Bên cạnh các hoạt chất chống oxy hóa, ngăn ngừa nếp nhăn phổ biến như vitamin C, E, A (retinoids) thì có một thành phần khác cũng hiệu quả không kém nhưng cực kỳ lành tính, hầu như không để lại tác dụng phụ như retinol đó chính là Ferulic Acid.
Cùng Happy Skin tìm hiểu ngay chất này có đặc tính gì và công dụng cụ thể nhé!

Ferulic Acid là gì?

Ferulic acid là một hợp chất chống oxy hóa được tìm thấy trong thành tế bào của cây trồng như lúa mạch, yến mạch, hạt của quá táo, cam…Thực vật tạo ra các hoạt chất này để duy trì hoạt động của tế bào cũng như các hoạt động khác như sinh sản, tự bảo vệ.
ferulic-acid-thanh-phan-chong-lao-hoa-hieu-qua-khong-the-bo-qua-4

Công dụng của Ferulic Acid

Ferulic acid là thành phần được dùng như là một chất chống oxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hóa bằng cách làm giảm tác động của các gốc tự do gây tổn hại cho da. Các gốc tự do chính là nguyên nhân khiến da đàn hồi kém và nếp nhăn dần xuất hiện.
ferulic-acid-thanh-phan-chong-lao-hoa-hieu-qua-khong-the-bo-qua-1
Bên cạnh đó, ferulic acid còn hấp thụ tác hại của tia bức xạ mặt trời vào trong phân tử ferulic acid để bảo vệ làn da tốt hơn. Nó cũng hỗ trợ chức năng tái sinh của da để giải quyết các vấn đề về da. Ngoài ra, nó còn kết hợp với các chất chống oxy hóa khác như vitamin C và E để đạt hiệu quả chăm sóc da toàn diện nhất.

Ưu điểm và khuyết điểm của thành phần này

Nếu lão hóa da khiến bạn cảm thấy lo lắng thì ferulic acid chính là vị “cứu tinh” của bạn. Nó là giải pháp hữu hiệu để chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa da gây ra bởi quá trình oxy hóa. Bởi vì nó giúp ổn định chất chống oxy hóa, giúp các thành phần chăm sóc da làm việc chăm chỉ và bền bỉ hơn.
Bên cạnh đó, chất chống oxi hoá có trong ferulic acid gắn kết các phân tử (axit) tự do, ngăn ngừa gây hại tế bào da, đặc biệt như collagen của da. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn có thể bị kích ứng khi sử dụng ferulic. Tuy vậy, nhìn chung nó là một hợp chất an toàn cho hầu hết các loại da.

Tìm kiếm acid ferulic ở đâu?

Ferulic đạt hiệu quả tốt nhất khi áp dụng trực tiếp lên da. Bạn có thể tìm thấy nó trong serum hoặc các sản phẩm chăm sóc da bên ngoài khác. Khi bước vào tuổi 30, da bắt đầu có dấu hiệu lão hoá, chính vì vậy bạn cần phải tìm hiểu ngay cho mình một sản phẩm dưỡng da có chứa thành phần này để kịp thời đẩy lùi mọi tác động và chống lại quá trình oxi hoá, giúp là da luôn tươi trẻ, mịn màng và căng bóng.
Gợi ý một số sản phẩm có chứa Ferulic acid :
ferulic-acid-thanh-phan-chong-lao-hoa-hieu-qua-khong-the-bo-qua-2
Timeless 20% C+E+Ferulic acid serum
ferulic-acid-thanh-phan-chong-lao-hoa-hieu-qua-khong-the-bo-qua-3
Skinceuticals C E Ferulic Acid
Lượt thích 1919 11 522522

Bình luận


anhminh78 dung

anhminh78 dung Mình trộn C Timeless này trộn với Skin Balancing Serum của Paula Choices vào buổi sáng đc kg nhỉ

1 năm trước · ·
Mình trộn C Timeless này trộn với Skin Balancing Serum của Paula Choices vào buổi sáng đc kg nhỉ
  Hủy
Top