Liệu bạn có thật sự cần phải sử dụng những sản phẩm từ cùng một nhãn hiệu hay không?

Áp lực về doanh thu và các thông tin sai lệch có thể làm bạn tin rằng bạn buộc phải sử dụng các sản phẩm của cùng một thương hiệu mới đạt được hiệu quả. Bạn có thể đã nghe ai đó nói rằng, thêm sản phẩm từ các thương hiệu khác vào chu trình sẽ làm cho các sản phẩm bạn hiện đang sử dụng không còn hiệu quả, hoặc không phát huy được hết công dụng của chúng. Không đúng đâu nhé. Kết hợp mỹ phẩm từ nhiều nhãn hiệu khác nhau là việc hoàn toàn bình thường, mà đôi khi việc đó lại cần thiết nếu như bạn muốn thu được kết quả tốt nhất có thể!

ket-hop-my-pham-nen-hay-khong

Tập trung vào công thức sản phẩm, đừng chạy theo xu hướng

Điều thật sự đáng quan tâm chính là công thức sản phẩm, và cân nhắc xem liệu công thức đó có phù hợp với loại da và tình trạng da của bạn hay không. Đôi khi, dòng sản phẩm bạn đang sử dụng bao gồm một số sản phẩm tốt, một số khác lại chưa hẳn là xuất sắc, hoặc công thức của các bước trong quy trình khá giống nhau, dẫn đến việc không bổ sung phong phú thêm nhiều dưỡng chất cho da, và một vài sản phẩm được đựng trong hũ, lọ (khiến cho các thành phần nhạy cảm tiếp xúc với ánh sáng và không khí, làm giảm mức độ hiệu quả của chúng hoặc thậm chí do không dùng đúng cách gây nhiễm khuẩn sản phẩm). Do đó, việc sử dụng duy nhất một dòng sản phẩm đó (bao gồm cả các sản phẩm tốt và chưa tốt lắm) sẽ đảm bảo bạn không đạt được kết quả tốt nhất.

my-pham-len-men

Làn da của bạn không biết và không quan tâm bạn đang sử dụng sản phẩm của thương hiệu nào đâu – nó chỉ mong muốn những sản phẩm hiệu quả nhất thôi!

Hãy nghĩ như thế này nhé: Việc hỏi xem bạn có thể kết hợp mỹ phẩm từ các thương hiệu khác nhau trong cùng một chu trình được hay không, cũng giống như việc hỏi có thể nấu một bữa ăn dinh dưỡng với các thành phần đến từ các cửa hàng thực phẩm khác nhau, hay làm một chiếc bánh sử dụng bột trộn sẵn và kem trang trí từ hai nhãn hiệu khác nhau được hay không. Và câu trả lời là? Tất nhiên là có thể chứ ^^!

Lời đồn: Các sản phẩm từ cùng một nhãn hiệu được điều chế để có thể kết hợp được với nhau

san-pham-make-up-dang-kem-hay-dang-phan

Sự thật:Đúng là thứ tự sử dụng các sản phẩm của bạn rất quan trọng, nhưng làn da của bạn không thể nhận biết được nếu bạn dùng kem dưỡng ẩm hiệu X sau khi dùng sữa rửa mặt của nhãn hiệu Y đâu. Một sản phẩm được điều chế đúng cách từ bất cứ dòng sản phẩm nào cũng sẽ hoạt động tốt với sản phẩm bất kỳ từ một dòng sản phẩm khác, miễn là chúng phù hợp với loại da của bạn.

Lời đồn: Kết hợp mỹ phẩm khác hãng là không cần thiết vì hầu hết các nhãn hiệu đều đáp ứng được mọi nhu cầu của làn da

Slide1

Sự thật: Trong nhiều trường hợp, công ty có thể bán các sản phẩm có chất lượng trung bình cùng với các sản phẩm tuyệt vời. Ví dụ, một công ty có thể bán ra một kem dưỡng ẩm rất tốt, thế nhưng họ cũng có thể bán các sữa rửa mặt chứa chất tẩy rửa mạnh và toner có chứa các loại cồn có thể gây tổn thương cho làn da,

Việc nhận ra rất ít thương hiệu cung cấp sản phẩm cho mọi loại da và tình trạng da là rất quan trọng, đặc biệt khi bạn có làn da dầu/hỗn hợp, da mụn, chứng đỏ mặt (rosacea), , sắc tố da không đồng đều, có nếp nhăn hay có làn da nhạy cảm. Theo ý kiến của Happy Skin, rất dễ để thấy rằng không có sản phẩm duy nhất nào có thể đáp ứng được mọi nhu cầu chăm sóc da của từng người.

Lời khuyên: Hãy làm skin test trên Happy Skin Mobile App, thử nghiên cứu bảng kết quả và xem những bài review được thực hiện dựa trên các trải nghiệm thực tiễn và tìm hiểu sản phẩm của Happyskin nhằm tìm ra sản phẩm tốt nhất cho làn da của bạn.

Lời đồn: Sẽ an toàn hơn cho làn da của tôi nếu chỉ sử dụng sản phẩm của một nhãn hiệu duy nhất

Thực tế: Không có nghiên cứu nào chứng minh rằng làn da sẽ bị tổn thương do sử dụng sản phẩm của các thương hiệu khác nhau. Trên thực tế, không có bất kỳ vấn đề gì khi kết hợp sản phẩm của các nhãn hiệu khác nhau, miễn là các sản phẩm đó được điều chế tốt và không chứa thành phần gây kích ứng nào hoặc người dùng không quá lạm dụng các hoạt chất nồng độ cao. Không chỉ được an toàn, mà nếu bạn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất trên thị trường hoặc kết hợp đúng cách, làn da của bạn sẽ còn khoẻ mạnh, tươi trẻ hơn, đồng thời ít bị nổi mụn hay xuất hiện những vết nám.

Lời đồn: Nếu tôi không dùng tất cả sản phẩm của một nhãn hiệu, tôi sẽ không thể đạt được hiệu quả tối đa

Thực tế: Miễn là bạn kiên trì sử dụng các sản phẩm được điều chế chất lượng, phù hợp với loại da và tình trạng da của bạn, bạn sẽ nhận thấy những hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, hãy giữ các yêu cầu của mình thực tế nhé: Không sản phẩm nào sẽ có tác dụng giống như tiêm Botox, và không có loại kem bôi mụn nào sẽ hoàn toàn xóa sạch nốt mụn nang cứng đầu chỉ sau một đêm (dù các hãng có thể cường điệu hóa công dụng của sản phẩm). Nếu mục tiêu của bạn là một làn da trông thật khỏe mạnh, sạch mụn, rạng ngời, điều mà hầu hết chúng ta đều muốn, vậy thì bạn có thể hoàn toàn đạt được điều đó với việc kiên trì sử dụng các sản phẩm chất lượng tuyệt vời, dù cho sản phẩm ấy thuộc dòng sản phẩm hay thương hiệu nào. Từ khóa ở đây là “kiên nhẫn”. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn với chu trình của mình, bạn không thể mong chờ các kết quả xuất sắc được.

Hãy nhớ nhé các bạn: Để thiết kế được một chu trình chăm sóc da hữu hiệu, bạn cần phải tập trung vào các sản phẩm phù hợp với loại da và tình trạng da của bạn, đọc các lưu ý về kết hợp mỹ phẩm, còn những chuyện khác chẳng phải lo. Dù cho bạn thích kết hợp mỹ phẩm từ các nhãn hiệu khác nhau như thế nào, bạn luôn luôn có thể tham khảo những bài viết trên Happy Skin để tìm được sự lựa chọn phù hợp với mình nhất!

Lượt thích 99 00 503503

Bình luận


Top