Cellulite trông như thế này…da mấp mô, nhăn nheo, sần sùi không bằng phẳng và trông như những ngọn đồi và thung lũng cứ nối tiếp nhau.

GIẢI PHÁP CHO CELLULITE

Khi da bị Cellulite sẽ khiến bạn không tin tin nữa

Có hai loại cellulite

Cellulite cứng ở dạng tập trung và nằm gần các cơ bắp hơn. Đây là loại phổ biến xảy ra ở những thân hình thể thao săn chắc và khó nhìn thấy bằng mắt thường.

Cellulite mềm không đi kèm với cơ bắp nhưng nằm giữa mô liên kết và da. Đó là lý do nó làm cho da nhìn không bằng phẳng. Vì cellulite mềm (thường phổ biến hơn) nằm ở vị trí gần hơn với bề mặt da  thế nên trong hai loại cellulite, nó sẽ dễ dàng được điều trị hơn.

Tình trạng cellutile phổ biến nhất mà phụ nữ ở mọi lứa tuổi

Tại sao hiện tượng này xảy ra: Một trong những tình trạng phổ biến nhất mà phụ nữ ở mọi lứa tuổi, chủng tộc và hình dạng cơ thể luôn phải đấu tranh đó chính là cellulite. “Thực tế toàn bộ quá trình hình thành cellulite vẫn chưa được thấu hiểu hoàn toàn (do bản chất của tình trạng này), nhưng chúng ta biết rằng có những sợi vi mô siêu nhỏ (microscopic fibers) kết nối từ sâu bên trong da đến lớp mỡ. Những sợi này kéo da chùng xuống và mỡ phình lên xung quanh nó, khiến cho da nhìn mấp mô và nhăn nheo “, tiến sĩ Teitelbaum nói. Khi da mất collagen và elastin, nó mất  khả năng đàn hồi làm cho cellulite nhìn thấy rõ hơn nữa.

Biện pháp giải quyết cellulite: Mặc dù trên thị trường không có biện pháp không xâm lấn (không dùng dao kéo) lâu dài nào mà có thể loại bỏ cellulite được mãi mãi, thế nhưng vẫn có những điều bạn có thể làm ở tại nhà cả hay tại văn phòng của bác sĩ để giảm sự xuất hiện của cellulite. Trước hết, hãy đảm bảo chế độ ăn uống của bạn phải bao gồm các loại thực phẩm lành mạnh và tránh xa tất cả thức ăn nhanh. Tập thể dục thường xuyên (ít nhất từ ba đến bốn lần mỗi tuần) với những bài tập tập trung đốt cháy chất béo và xây dựng cơ bắp ở chân và mông như squats (săn chắc mông) và lunges (bài tập làm săn chắc cơ mông đùi) là điều cần thiết.

Nếu một chế độ ăn uống và kế hoạch tập thể dục không làm thay đổi mấy tình trạng của bạn, hãy chủ động tìm đến những thủ thuật làm đẹp dưới sự quản lý của bác sĩ. Bác sĩ phẫu thuật Sanjay Grover, MD ở Newport Beach, CA, nói: “Có những thiết bị sử dụng kết hợp những thủ thuật như ánh sáng hồng ngoại, hút, mát xa, và năng lượng tần số vô tuyến để tăng cường lượng máu lưu thông đến khu vực bị cellulite và để làm mới lại collagen tại các khu vực bị ảnh hưởng, nhằm cải thiện vùng da bị cellulite. Kết quả của những điều trị này có thể chỉ là tạm thời và đòi hỏi phải duy trì phương pháp điều trị.” Bác sĩ phẫu thuật Joseph L. Grzeskiewicz, MD cho biết thêm,” Một trong những kỹ thuật mới để chống lại cellulite là Cellulaze.” Nó hoạt động bằng cách cắt bỏ các dải xơ gây ra cellulite. “Cách điều trị này hứa hẹn mang lại hiệu quả và nó có thể hồi phục phần nào những vùng bị cellulite nhẹ.”

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top