Nhiều phụ nữ phải chịu đựng những cơn đau bụng ngày đèn đỏ ở dưới bụng và lưng. Chuột rút có thể xuất hiện trước hoặc trong kì nguyệt san, nhưng may mắn chúng sẽ biến mất khi bạn hết kinh. Những cơn đau được gây ra bởi các cơn co thắt tử cung và có thể bị nặng hơn khi bị stress,  chúng có xu hướng gây ra đau đầu và khiến máu chảy nhiều hơn. Một số phụ nữ đối phó với chúng bằng thuốc giảm đau, nhưng bạn hãy thử tập một vài động tác yoga, vì cơ thể của bạn di chuyển sẽ giúp làm dịu cơn đau bụng kinh.

Động tác 1

bai-tap-yoga-giam-dau-bung-kinh-a

Tư thế yoga này giúp giảm những cơn đau bụng do hành kinh, kích thích các cơ quan nội tạng vùng bụng hoạt động trơn tru hơn và làm giảm các triệu chứng chán nản, cáu gắt trong thời kỳ “đèn đỏ”.

  • Bạn ngồi thẳng, đặt chiếc gối ôm chặn sau lưng, chân duỗi thẳng phía trước.
  • Hít vào, đưa hai gót chân gần về phía mình.
  • Thở ra, hạ dần hai đầu gối xuống hai khối đệm đỡ ở hai bên.
  • Hít vào, từ từ hạ lưng xuống nằm lên chiếc gối phía sau. Bạn có thể đặt một chiếc chăn mỏng dưới gáy để tạo thêm độ êm ái, thoải mái. Đặt hai tay sang hai bên, thả lỏng, ngửa lòng bàn tay lên. Nằm ở tư thế này trong vòng 10 tới 20 phút.

Động tác 2

bai-tap-yoga-giam-dau-bung-kinh-b

Tư thế này giúp kích thích các cơ quan nội tạng vùng bụng hoạt động dễ dàng hơn, đồng thời làm dịu hệ thần kinh, giảm căng thẳng, lo lắng.

  • Ngồi duỗi chân sang hai bên tạo thành hình chữ V, đặt chiếc gối ôm giữa hai chân.
  • Hít vào, vươn lưng thẳng. Thở ra, từ từ ngả người ra phía trước, đặt thân trên nghỉ hoàn toàn trên chiếc gối ôm, úp một bên tai xuống gối. Nếu bạn không cúi được thấp thì có thể đặt thêm vài tấm chăn lên gối ôm. Hai tay thả lỏng tự do dưới mặt sàn.
  • Nằm ở tư thế này trong vòng 3 tới 6 phút, nhớ đổi bên tai úp xuống gối để tránh bị mỏi cổ.

Động tác 3

bai-tap-yoga-giam-dau-bung-kinh-c

Tư thế này giúp bạn nghỉ ngơi một cách toàn diện, làm dịu những cơn đau khó chịu của kỳ kinh nguyệt, giảm căng thẳng, giúp tinh thần trấn tĩnh, thư thái.

  • Quỳ trên sàn, hai đầu gối mở sang hai bên, hai ngón chân cái chạm nhau. Đặt mông xuống nghỉ trên gót chân. Đặt một chiếc gối ôm ở giữa hai đùi.
  • Đặt thêm một chiếc chăn ở trên gối ôm, ngay sát trước bụng. Hít sâu, vươn lưng thẳng lên. Thở ra, hạ người úp xuống chiếc gối ôm, úp một bên tai xuống gối.
  • Nằm nghỉ ở tư thế này trong vòng 10 tới 20 phút. Nếu chiếc chăn làm bạn khó chịu có thể bỏ ra ngoài. Thỉnh thoảng nhớ đổi bên tai úp xuống gối để khỏi bị mỏi cổ.
Lượt thích 22 00 504504

Bình luận


Top