Aloe vera

Tên gọi khác: Aloe vera

Aloe vera – Lô hội: một dạng chất dẻo gum có tính làm mềm và tạo màng với các đặc tính chứa nước, tạo độ mịn, trị vết thương, chống vi trùng và kháng viêm. Khả năng tạo ẩm là đặc điểm được ghi nhận rộng rãi. Lô hội dưỡng ẩm trực tiếp cho mô da. Các đặc tính khác bao gồm tùy chỉnh hơi ẩm và khả năng chống hấp thụ tia cực tím trực tiếp. Nó có tác dụng làm dịu nhẹ trên da, phát huy tác dụng trên da nhạy cảm, rám nắng và da bị phơi nắng. Lô hội đã từng phổ biến trong nền y học dân gian như một phương thuốc trị bỏng. Nó được sử dụng trong gel như một chất lỏng hữu hiệu và làm dịu bớt với da bị kích ứng, do vậy nó rất phổ biến trong việc chế tạo chất chống nắng nhằm mang lại cảm giác mát dịu. Thêm vào đó, nó được xem như thành phần có ảnh hưởng trong nhũ tương điều chế cho làn da khô. Lô hội cũng có tác dụng bổ sung khi dùng chung với các chất kháng viêm khác. Khi cô đặc lô hội hơn 50% và đắp vào khu vực da bị tổn thương, kết quả cho thấy lượng máu lưu thông tăng. Mặc dù những phần tử cấu thành lô hội là muối khoáng, đường polysaccarit, amino acid và tinh bột, nhưng lô hội vẫn được cấu thành từ 99,5% nước tinh khiết. Lợi ích của sản phẩm chăm sóc da phụ thuộc nhiều vào nồng độ phù hợp, do nồng độ khác nhau cũng cho lợi ích khác nhau và thành phẩm khác nhau. Chiết xuất gần như không có mùi và không màu được chiết từ nhựa của lá cây. Nó được dùng trong mỹ phẩm dưới dạng gel (cũng được đề cập trong phần dịch chiết) hoặc trong dạng được pha loãng được đề cập như nước ép nha đam.


Top