Ethyl cellulose

Tên gọi khác: Ethyl cellulose

Ethyl cellulose– một chất giữ ẩm, hình thành màng và có tính làm đặc. Nó được dùng trong gel trị rám nắng, kem dưỡng và lotion. Đây là ethyl ether của cellulose.

Ethyl dihydroxypropyl PABA (ethyl dihydroxypropyl p-aminobenzoate)– một hóa chất chống nắng được công nhận bởi FDA với sự hấp thu tia UVB. Nó cho thấy khả năng hấp thu tia các phổ rộng nhất của UV trong chất hấp thu tia UVB. Cấu trúc của nó cho thấy khả năng hòa tan giới hạn bởi các dung môi mỹ phẩm thường dùng, do vậy nó không nằm trong các hóa chất được dùng thường xuyên trong nhóm này. Do không phổ biến lắm nên nó bị thu hồi khỏi thị trường vào đầu những thập niên 90 và không còn xuất hiện nữa.


Top