Ethylhexyl salicylate

Tên gọi khác: Ethylhexyl salicylate

Ethylhexyl salicylate– tên danh pháp quốc tế các chất dùng trong mỹ phẩm cho chất octyl salicylate. Đây là một chất chống nắng, chống tia UVB được công nhận bởi FDA, nó hấp thu toàn bộ vùng tia UVB. Nó có mức sử dụng cho phép từ 3-5% ở cả Mỹ và châu Âu, và là một chất tăng tính hòa tan cho benzophenone-3. Trong lotion trị rám nắng, nó được dùng như một chất bảo quản và kháng khuẩn. Muối của salicylic acid này được tìm thầy trong lá cây lộc đề và một số cây khác. Nó cũng được người ta sản xuất nhân tạo. Ethylhexyl salicylate được xem là nguyên liệu thô không gây nổi mụn.


X
Top