Marigold extract (Calendula officinalis)

Tên gọi khác: Marigold extract (Calendula officinalis)

(Tiếng Việt. Chiết xuất cúc vạn thọ)

Những hiệu quả thông thường gắn liền với chiết xuất cúc vạn thọ bao gồm khử trùng, chữa lành và làm dịu. Chiết xuất này rất hữu ích trong các mỹ phẩm trị liệu vùng mắt. Hơn nữa, nó cũng có thể được sử dụng để trị cháy nắng hoặc các loại bỏng trên bề mặt nhờ vào khả năng làm mềm hiệu quả. Từ lâu đời, chiết xuất cúc vạn thọ đã được sử dụng để chữa phát ban và làm sạch các vết thương nhỏ sau khi rửa. Các thành phần của chiết xuất cúc vạn thọ bao gồm flavonoid, dẫn xuất glycoside của axit oleanoic, carotenoid, và axit phenolic. Cúc vạn thọ cũng là một nguồn carotenoid, đặc biệt là lutein và zeaxanthin. Mức độ sử dụng được khuyến cáo đối với loại chiết xuất này là từ 1-10%. Chiết xuất này thu được từ cánh hoa. Xem thêm xanthophyll.


X
Top