Mineral oil

Tên gọi khác: Mineral oil

Tên gọi khác: Russian white oil

(Tiếng Việt.Dầu khoáng; dầu trắng Nga)

Là một hoạt chất làm mềm, làm sạch, và chất khử nhũ cho bụi bẩn kẹt trong lỗ chân lông. Mặc dù được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da của châu Âu, khả năng sử dụng của nó lại bị nhìn nhận với sự nghi ngờ ở Hoa Kỳ, khi mà có rất nhiều nguồn đã xếp nó vào loại các chất gây mụn trứng cá. Dầu khoáng rất tốt để sử dụng trong các sản phẩm làm sạch. Trong các mỹ phẩm lưu lại trên da, việc có hay không xuất hiện khả năng gây mụn phụ thuộc vào mức độ tinh chế nguyên liệu thô; vì vậy, có một số nhà cung ứng khẳng định sản phẩm của họ không gây mụn. Khi sử dụng trong các sản phẩm lưu lại trên da, khả năng lưu giữ của dầu khoáng được đánh giá là giúp cải thiện chức năng bảo vệ của biểu bì. Đây là một loại dầu trong suốt, không mùi có nguồn gốc từ dầu mỏ chưa xác định có khả năng gây phản ứng dị ứng hay không.


X
Top