Preservative

Tên gọi khác: Preservative

(Tiếng Việt. Chất bảo quản)

Định nghĩa: chất bảo quản là thành phần được thêm vào trong sản xuất mỹ phẩm để tạo sự an toàn và ổn định về mặt vi sinh. Chất bảo quản đảm bảo sản phẩm không bị nhiễm vi sinh khi mở nắp và trong quá trình sử dụng, đe dọa tới sức khỏe, đặc biệt là với các sản phẩm chiết xuất từ thực vật.

Chất bảo quản lý tưởng cần bao gồm thành phần kháng khuẩn, kháng nấm, không độc hại hay gây dị ứng, tương thích với những thành phần khác trong mỹ phẩm cũng như bao bì của sản phẩm.

Tuy chỉ một số chất bảo quản gây kích ứng nhưng đa số chúng ta nghĩ rằng tất cả các chất bảo quản đều như vậy. Kể cả những sản phẩm gắn mác “không chất bảo quản” cũng phải có một hệ thống bảo quản nhất định. Các sản phảm này có cơ chế “tự bảo quản” vì có độ pH that, những chất hoạt động bề mặt, chống ôxy hóa, chất hóa học, cồn, một số loại dầu thiết yếuc và các thành phần khác kết hợp với nhau khiến việc bị nhiễm vi sinh là khó khăn. Chính vì vậy quan niệm sản phẩm “không chất bảo quản” thì an toàn cũng không hoàn toàn chính xác. Sử dụng chất bảo quản trong mỹ phẩm là yêu cầu bắt buộc.


Top