Propylene glycol

Tên gọi khác: Propylene glycol

Bên cạnh nước, đây là một trong những chất vận chuyển độ ẩm phổ biến nhất được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm. Nó có khả năng thấm qua da tốt hơn glycerin, và cũng cho da cảm giác tốt hơn, ít nhờn hơn glycerin. Propylene glycol cũng được sử dụng như một chất giữ ẩm bởi vì nó hấp thụ được hơi nước từ không khí. Nó cũng đóng vai trò làm dung môi cho các chất kháng oxy hóa và chất bảo quản. Thêm vào đó, nó có tính chất bảo quản chống lại vi khuẩn và nấm khi sử dụng ở nồng độ bằng 16% hoặc cao hơn. Có một sự lo ngại rằng propylene glycol sẽ gây kích ứng ở nồng độ cao, mặc dù nó có vẻ khá an toàn ở ngưỡng dùng dưới 50%. Xem thêm glycerin.


Top