Yucca (yuccasp)

Tên gọi khác: Yucca (yuccasp)

(Tiếng Việt.Cây ngọc giá (chi Yucca))

Một số lượng rất đa dạng các loài ngọc giá đã được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm để tạo lớp che phủ có mùi và bảo vệ làn da khỏi các yếu tố tấn công (ví dụ như khí hậu khắc nghiệt). Một loại chiết xuất lấy từ lá, thân và rễ của loài schidigera cũng được đặc trưng bởi các hoạt tính làm sạch và hoạt động bề mặt. Một số nghiên cứu chỉ ra các hoạt tính kháng viêm và chống oxy hóa/loại bỏ gốc tự do. Thành phần của cây ngọc giá bao gồm phytoestrogen và một lượng lớn saponin. Thông thường, rễ hay thân là phần được sử dụng. Tuy nhiên, phần hoa cũng có thể được dùng và được cho là có tính kháng nấm.


X
Top