Tại sao những mụn và quầng thâm luôn xuất hiện khi bạn đang chuẩn bị cho những sự kiện đặc biệt chứ? Những vấn đề về da phiền phức này là một phần của cuộc sống và bạn không nên lo lắng nhiều, bởi vì luôn có sẵn rất nhiều sự lựa chọn giúp bạn xử lý mọi vấn đề như mụn và sẹo, hay những vết bớt và quầng thâm, thậm chí cả ửng đỏ. Kem che khuyết điểm không phải là một trong những sản phẩm cần phải có trong bộ mỹ phẩm làm đẹp của bạn. Nhưng nếu biết chọn lựa loại kem che khuyết điểm phù hợp, hiệu ứng mang lại sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy.

Mụn

Hãy chọn các sản phẩm hai trong một và nhiều loại kem che khuyết điểm có khả năng trị mụn đồng thời giúp che những nhược điểm trên da. Các sản phẩm như Murad Conceal and Treat, Vichy Normaderm Concentrated Stick giúp che nhược điểm trong khi điều trị và làm dịu mụn với thành phần trị và ngừa mụn như Vitamin A hay Salicylic Acid.

che-khuyet-diem-tri-mun

Kem che khuyết điểm có khả năng trị mụn đồng thời giúp che những nhược điểm trên da

Các màu cơ bản của kem che khuyết điểm đặc chế dành cho mụn là màu vàng hoặc màu xanh lá cây, giúp che đi sự ửng đỏ của mụn. Hãy dùng màu vàng trên những vùng mụn thâm, có màu tái tím và đã bị lâu, dùng màu xanh lá cho vùng da bị ửng đỏ hoặc bị dị ứng.

Bạn cũng có thể lựa chọn kem che khuyết điểm phù hợp với màu kem nền bạn yêu thích, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh và che phủ bất kỳ loại mụn nào.

Vết ửng đỏ

Các vết mẩn đỏ luôn khiến cảm thấy khó chịu. Kem che khuyết điểm màu xanh lá có thể giúp trung hòa các vết ửng đỏ trên mặt. Hãy chọn các loại che khuyết điểm có chứa thành phần khoáng với chức năng giúp giảm dị ứng. Bạn cũng có thể thử các loại kem che khuyết điểm được thiết kế đặc biệt cho da nhạy cảm, chẳng hạn như DermaBlend Smooth Indulgence Redness Concealer. Loại kem che khuyết điểm màu xanh lá này giúp giảm ửng đỏ và nổi mẩn.

che-khuyet-diem-ung-do

Kem che khuyết điểm màu xanh lá có thể giúp trung hòa các vết ửng đỏ trên mặt

Quầng thâm

Quầng thâm có thể gây ra bởi di truyền, hay có thể do sự căng thẳng hoặc thiếu ngủ. Bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm làm dịu có dạng kem cho quầng thâm để giúp hạn chế các nếp nhăn. Hãy chọn tông màu sáng hơn (khoảng hai tông) so với loại kem nền bạn thường dùng. Kem che khuyết điểm màu cam hồng cũng giúp loại bỏ màu tím xanh của quầng thâm dưới mắt bạn. Để sử dụng, nhẹ nhàng chấm kem che khuyết điểm vào vùng da dưới mắt bằng ngón đeo nhẫn. Làm đều kem bằng cách xoa và ấn nhẹ, hãy cẩn thận đừng kéo da quá mạnh. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo sử dụng kem che khuyết điểm rất hữu ích có thể bạn chưa biết.

che-khuyet-diem-quang-tham

Cách sử dụng

Khi sử dụng kem che khuyết điểm màu xanh lá hoặc màu vàng cho mụn, hãy dùng sản phẩm trước khi thoa kem nền, bạn có thể dùng bàn chải sạch, bọt biển hay đầu ngón tay. Hãy nhớ chỉ dùng vừa đủ để che khuất những nhược điểm. Khi sử dụng các sản phẩm bảo vệ da, hãy thoa chúng vào vùng da mụn sau khi bôi kem nền, rồi dùng thêm phấn phủ cho vùng da đó.

Theo Makeup.com

Lượt thích 33 00 513513

Bình luận


X
Top