Để đối phó với những cơn đau đầu dữ dội và nặng nề, hãy thử các tư thế yoga sau trước khi sử dụng thuốc. Liệu pháp này bao gồm các động tác yoga gập người về phía trước và tư thế dựa lưng xuống sàn giúp làm dịu cơn đau đầu, giải phóng căng thẳng cho vùng cổ. Đồng thời bài tập này còn cải thiện lưu thông khí huyết, làm chậm nhịp thở và giúp tâm trí bạn bình tĩnh hơn.

Cùng trải thảm tập ra và bắt đầu nhé!

Tư thế gập người – Standing Forward Bend

huong-dan-8-dong-tac-yoga-giup-giam-con-dau-dau

Đứng thẳng hai chân và gập người về phía trước, vào tư thế gập người. Dùng cơ bụng để đưa thân người vào gần bắp đùi hơn. Lắc nhẹ đầu từ bên này sang bên kia để làm giảm căng thẳng ở cổ. Giữ tư thế trong ít nhất là 5 hơi thở.

Tư thế chó úp mặt – Downward Facing Dog

huong-dan-8-dong-tac-yoga-giup-giam-con-dau-dau-1

Từ từ đưa bàn chân về phía sau vào tư thế Downward Facing Dog. Kéo dãn cột sống và thư giãn đầu giữa hai vai. Nhắm mắt lại và để máu lưu thông lên đầu. Giữ tư thế ít nhất 5 hơi thở, thở sâu.

Tư thế đứa trẻ – Child’s Pose

huong-dan-8-dong-tac-yoga-giup-giam-con-dau-dau-3

Hạ thấp đầu gối và cẳng chân xuống sàn và gập thân mình về phía trước vào tư thế Child’s Pose. Bạn có thể chạm hai đầu gối vào với nhau hoặc tách chúng ra để làm tăng hiệu quả giãn cơ vùng lưng dưới và hông. Bạn có thể duỗi thẳng cánh tay ra trước mặt, hoặc thả lỏng hai tay bên cạnh chân. Nhắm mắt lại và giữ tư thế trong năm hơi thở hoặc lâu hơn.

Tư thế đầu chạm gối  – Head to Knee

huong-dan-8-dong-tac-yoga-giup-giam-con-dau-dau-4

Ngồi dậy và duỗi thẳng chân ra phía trước mặt. Gập đầu gối bên phải và đặt lòng bàn chân vào đùi bên trái. Sau đó, gập người về phía chân trái, đây là tư thế Head to Knee. Bạn có thể giữ tư thế trong bao lâu tùy thích và sau đó lặp lại với chân phải.

Tư thếcon bướm – Butterfly

huong-dan-8-dong-tac-yoga-giup-giam-con-dau-dau-5

Gập đầu gối và ép sát hai lòng bàn chân lại với nhau. Dùng bàn tay mở lòng bàn chân ra như một cuốn sách và sử dụng khuỷu tay để nhấn đầu gối về phía sàn nhà. Duỗi cột sống, siết chặt rốn, giữ tư thế Butterfly. Thư giãn vai và nhìn về phía trước mặt hoặc nhìn vào bàn chân, giữ tư thế trong 5 hơi thở.

Tư thế nửa bánh xe – Half Wheel

huong-dan-8-dong-tac-yoga-giup-giam-con-dau-dau-6

Nằm ngửa. Gập đầu gối và đặt gót chân càng gần mông càng tốt. Luồn tay xuống bên dưới cơ thể và ép bả vai vào với nhau. Nâng hông lên khỏi mặt đất, thực hiện tư thế Half Wheel, hay còn được gọi là Bridge. Nếu hai mắt cá chân của bạn gần nhau, bạn có thể nắm vào chúng. Giữ tư thế ít nhất là 5 hơi thở, cảm nhận hai vai và vùng cơ thể trước mở rộng ra.

Tư thế gác chân lên tường – Legs Up the Wall

huong-dan-8-dong-tac-yoga-giup-giam-con-dau-dau-7

Đứng lên và lại gần một bức tường. Đặt một cái gối hoặc chăn gấp vào tường, ngồi lên đó, nhấc chân lên và thực hiện tư thế Legs Up the Wall. Bức tường sẽ hỗ trợ trọng lượng của đôi chân. Bạn có thể giữ tư thế trong bao lâu tùy thích, chú ý điều hòa hơi thở.

Tư thế xác ướp – Corpse Pose

huong-dan-8-dong-tac-yoga-giup-giam-con-dau-dau-8

Di chuyển ra khỏi bức tường, nằm ngửa trên thảm và duỗi thẳng chân và cánh tay. Thả lỏng các cơ bắp trong cơ thể, thực hiện tư thế Savasana, Corpse Pose. Bạn có thể massage đầu và cổ một chút, sau đó đắp gối mắt giúp làm dịu lên mắt. Thả lỏng các cơ ở mặt và vai, điều hòa hơi thở. Giữ tư thế trong vài phút, và khi bạn đã sẵn sàng, hãy ngồi dậy thật từ từ nhé.

Lượt thích 77 00 502502

Bình luận


X
Top