Với nhiều bạn nữ, son môi là một trong những sản phẩm làm đẹp đầu tiên mà chúng ta khám phá khi còn nhỏ – có thể là ngắm nhìn mẹ thoa son trước khi ra ngoài hoặc quậy phá bộ kit trang điểm của mẹ và nghĩ rằng chúng là những cây bút chì màu. Nhưng son môi đã phát triển vượt xa hình viên đạn cơ bản rất nhiều.

Có các công thức mới (ví dụ như son dạng lỏng và son dưỡng màu), những tông màu mới lạ, và cả son lì lâu trôi. Với quá nhiều sản phẩm son môi trên thị trường, thật khó để biết phải bắt đầu từ đâu.

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nhu cầu của mình, nhưng đây chỉ là những lời khuyên cơ bản – chúng không phải là những quy định cứng nhắc. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lip liner

Vẽ đường viền môi trước tiên (dù bạn đang dùng son môi lỏng hay bất kỳ loại son nào khác) bằng chì kẻ viền môi trùng màu hoặc màu nude. Điều này sẽ đảm bảo son không bị chảy hoặc lem lên má và cằm của bạn trong suốt cả ngày.

huong-dan-cach-to-son-dung-chuan-tu-a-den-z-2

Nếu bạn gặp khó khăn với vùng Cupid Bow, bạn có thể vẽ một chữ X ở các góc của Cupid bow và tô xuống môi trên để giữ đường kẻ chắc chắn.

huong-dan-cach-to-son-dung-chuan-tu-a-den-z-4

 

Son thỏi hoặc bút chì

Son môi truyền thống thường có dạng hình viên đạn hoặc bút chì màu. Bắt đầu thoa son từ trung tâm môi và dần dần ra phía ngoài. Để thoa son thật chính xác, dùng cọ môi để làm sạch các góc.

huong-dan-cach-to-son-dung-chuan-tu-a-den-z-8

Sau đó, nhẹ nhàng thấm môi bằng khăn giấy để loại bỏ lớp son còn dư thừa. Một mẹo các nghệ sĩ trang điểm thường sử dụng để lớp son không bị di chuyển: Giữ khăn giấy trên môi, chấm cọ vào phấn phủ, và đánh lên miếng khăn giấy. Gỡ khăn giấy ra, thoa lại son môi, và lặp lại.

Son kem

Son môi dạng lỏng, gần đây trở nên cực kỳ phổ biến bởi Kylie Jenner, có nhiều loại màu đất tương tự như son môi thông thường nhưng lâu trôi hơn nhiều. Đẹp nhưng rất dễ lem nhem nếu bạn tô không đúng cách. Bạn nên dùng cọ viền môi tỉ mỉ trước, sau đó tô khoảng trống bên trong sau.

meo-to-son-kem-li-tu-beauty-blogger-1

Các bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn tô son kem lì cực chuẩn từ các beauty blogger nổi tiếng như

Son bóng

Son bóng nên tô lòng môi, vùng trung tâm để làm sáng môi và giúp môi trông dày hơn một chút vì khả năng phản chiếu ánh sáng.

huong-dan-cach-to-son-dung-chuan-tu-a-den-z-7

Lượt thích 1313 00 507507

Bình luận


X
Top