Khi nói đến bảo vệ và chăm sóc da trên khuôn mặt, sự kiên trì chính là chìa khóa quan trọng. Quá trình sử dụng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm hàng ngày đã ăn sâu vào quy trình chăm sóc sắc đẹp hàng ngày của chúng ta. Nhưng còn vùng da cổ thì sao? Là một phần của gương mặt nhưng vùng da cổ thường không được chăm sóc và quan tâm như vùng da dưới mắt của bạn.

Hướng dẫn chăm sóc da cổ

Hướng dẫn chăm sóc da cổ của bác sĩ da liễu

Thực tế là chúng ta không nên bỏ qua việc chăm sóc da cổ, vì chúng cho thấy dấu hiệu của sự lão hóa thậm chí còn nhanh hơn so với khuôn mặt của chúng ta – và vì sự xuất hiện của các nếp nhăn, da chảy xệ và tổn thương do ánh nắng mặt trời (đó là chưa kể đến sự sợ hãi luôn hiện diện của “tech neck” – nếp nhăn ở cổ do sử dụng các sản phẩm công nghệ), chúng tôi đã tìm hiểu làm thế nào để chăm sóc cho vùng da quan trọng này của cơ thể.

Và đó là lí do chúng ta nên tìm đến một bác sĩ da liễu và tìm hiểu cách tốt nhất để chăm sóc da cổ.

Kem chống nắng rất quan trọng

Nếu bạn chỉ nhớ được một điều duy nhất sau khi đọc bài viết này, thì đó là bạn phải dùng kem chống nắng trên cổ của mình. “Nhiều người thường sử dụng kem chống nắng trên khuôn mặt nhưng lại quên mất vùng da cổ của họ”, tiến sĩ Jennifer Chwalek, bác sĩ da liễu tại Union Square Laser Dermatology chia sẻ. “Theo thời gian, vùng da trên cổ sẽ phát triển các dấu hiệu của tổn thương bởi ánh nắng mặt trời như các đốm đồi mồi, nám da, vỡ mao mạch, các nếp nhăn, và thậm chí có thể là ung thư da, đặc biệt là nếu bạn đang mặc áo cổ chữ V hoặc áo cài nút để lộ da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.”

Hãy cảnh giác với tình trạng khô da

Bạn có biết rằng vùng da cổ có ít tuyến bã nhờn hơn da trên khuôn mặt? Vì vậy, cổ là vùng da rất nhạy cảm với các vấn đề như khô da và kích ứng, và dễ bị sẹo. Đó cũng là một lý do vì sao nên sử dụng kem dưỡng ẩm và kem chống nắng thường xuyên để bảo vệ da cổ của bạn. Bạn nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày có SPF từ 30 trở lên và sử dụng các chất tẩy rửa dịu nhẹ.

Hiểu rõ các thành phần

Tiến sĩ Jennifer Chwalek giải thích rằng nhiều loại kem dưỡng da cổ có chứa chất chống oxy hóa và các thành phần kích thích quá trình sản xuất collagen, và trùng hợp là, đó đều là những thành phần thường thấy trong các sản phẩm chăm sóc da mặt. Vì lý do này, việc sử dụng serum và kemxxxx dưỡng mặt cho vùng da cổ cũng có thể có hiệu quả tốt, nhưng bạn phải cẩn thận nếu sản phẩm có chứa retinol hoặc AHA – những thành phần có thể gây ra tình trạng khô da và kích ứng trên da cổ.

Hạn chế thời gian tiếp xúc với màn hình

Sau cùng thì đây là nguyên nhân quan trọng nhất gây ra hiện tượng Tech neck. Tech neck là tình trạng da chảy xệ và các nếp nhăn gây ra bởi việc nhìn xuống máy tính hoặc điện thoại của bạn trong một thời gian dài. Bất kỳ một chuyển động lặp đi lặp lại nào hoặc co thắt của cơ bắp dưới có khả năng gây ra các nếp nhăn theo thời gian, mặc dù một số là do di truyền và tuổi tác.

Những nếp nhăn đang hình thành bởi việc lướt Instagram sẽ trở nên tồi tệ hơn bởi ánh nắng mặt trời. Sử dụng kem chống nắng hàng ngày cũng sẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, nguyên nhân gây suy giảm collagen và cuối cùng dẫn đến các nếp nhăn và tình trạng chảy xệ da.

Nhìn chung, cũng giống như việc chăm sóc da cổ, mục đích cuối cùng là giúp bạn duy trì được một làn da khỏe mạnh trẻ trung. Hãy yêu vùng da ở cổ và chăm sóc chúng cẩn thận như vùng da trên mặt, và đến lúc đó, câu nói ‘muốn đoán tuổi phụ nữ, hãy nhìn vào cổ của họ’ sẽ không còn ý nghĩa.

Theo Dailymakeover

Lượt thích 33 00 505505

Bình luận


Top