Có phải các nàng thường lúng túng trong lần đầu tiên tập tành gắn mi giả sao cho chính xác và càng không biết cách chọn lông mi giả phù hợp với dáng mắt của mình. Chỉ cần đọc xong bài viết mà Happy Skin hướng dẫn dưới đây, chắc chắn các nàng sẽ biết ngay cách chọn và gắn mi cực nhanh và dễ dàng đó.

Chọn mi giả phù hợp với từng dáng mắt:

Bước đầu tiên cũng như bước quan trọng nhất để dán lông mi giả đẹp là phải chọn được dáng mi phù hợp với dáng mắt của mình trước.

Mắt hạnh nhân: Hầu hết mọi người dùng mi giả để che đi khuyết điểm của đôi mắt, nhưng bạn thì hoàn toàn ngược lại. Đôi mắt hạnh nhân phù hợp hầu hết tất cả các dáng mi. Hãy thử dùng mi giả với chiều dài trung bình, rậm và dày ở phần đuôi để nhấn mạnh đôi mắt mèo độc đáo, hoặc chọn một đôi mi giả dày và dài để mắt nhìn sâu và quyến rũ hơn.

chon-mi-gia-cho-mat-hanh-nhan

Mắt tròn: Các nàng mắt tròn thì nên chọn những cặp mi dài, mỏng và thật cong, tránh những cặp mi quá dày dễ khiến mắt bạn trông nhỏ đi. Hoặc chọn dáng mi với phần đuôi dài và rậm hơn phần đầu để tạo ánh nhìn quyến rũ, thu hút người đối diện.

chon-mi-gia-cho-mat-tron

Mắt nhỏ: Các nàng có đôi mắt nhỏ nên tránh những dáng mi quá dày và quá rậm vì sẽ che khuất đôi luôn mắt nhỏ của bạn. Thay vào đó là chọn dáng mi ngắn và dày vừa phải để mắt trông to và tinh tế hơn.

chon-mi-gia-cho-mat-nho

Mắt xếch: Đây là dáng mắt thịnh hành của các siêu mẫu trên sàn catwalk, trông họ thật cá tính và đầy quyền lực đúng không. Với dáng mắt này, các nàng hãy chọn mi giả có kết cấu mỏng và dáng xòe như cánh cung để đánh gục mọi ánh nhìn ngay từ giây đầu tiên nhé.

chon-mi-gia-cho-mat-xech

Mắt cụp: Với phần góc mắt hơi trễ xuống, dáng mắt này cực kì hợp với kiểu viền mắt mèo quyến rũ. Để giúp nâng mí mắt lên, hãy chọn lông mi giả có dáng dài, xòe và đuôi mi nhọn để đôi mắt thêm phần nổi bật và ấn tượng.

chon-mi-gia-cho-mat-cup

Mắt mí lót (mắt bụp): dáng mắt quyến rũ đây rồi, nhưng nếu chọn lông mi giả không phù hợp, đôi mắt của bạn có thể bị kéo xuống đấy. Bạn nên chọn loại mi dày và rậm để hướng sự tập trung vào xương chân mày hoặc dáng mi thưa, dài vừa phải để đôi mắt trông thật tinh tế.
chon-mi-gia-cho-mat-mi-lot

Mẹo dán mi giả siêu dễ và tự nhiên:

Chuẩn bị:

  • 1 cặp lông mi giả phù hợp với dáng mắt
  • Keo dán mi
  • Kéo
  • Nhíp gắp
  • Gương
  • Kẹp bấm mi
  • Masscara

mẹo-gan-mi-gia-nhanh-5

Thực hiện:

Các bạn nhớ chú ý tư thế để có thể gắn lông mi giả sao cho đúng, đó là đặt gương để ngửa trên mặt bàn, ngồi sát và khuỷu tay chống lên bàn nhé.

tu-the-gan-mi-gia

Bước 1: Đầu tiên, dùng kẹp bấm mi uốn lông mi của bạn sao cho cong và tự nhiên.

Bước 2: Cắt lông mi giả ra thành 3 – 4 phần nhỏ để có thể gắn dễ và chính xác hơn, nhớ là cắt bỏ phần mi dư.

meo-gan-mi-gia-nhanh-2

Bước 2: Cho một ít keo dán mi vào mu bàn tay, dùng nhíp gắp từng phần mi giả và chấm trực tiếp vào phần keo.

meo-gan-mi-gia-nhanh-6

Bước 3: Lần lượt gắp và ghép vào đường viền mi để tạo hàng mi mỏng, nhẹ và tự nhiên, bắt đầu từ phần đuôi mắt.

meo-dan-mi-gia-nhanh-4

Bước 4: Sau đó, dùng kẹp mi để uốn cong mi một lần nữa để lông mi giả nhìn đẹp và tự nhiên hơn.

Bước 5: Cuối cùng là vẽ eyeliner để che đi đường sống mi giả và chuốt masscara. Nhớ chuốt cho cả phần mi dưới để đôi mắt thêm phần quyến rũ nhé.

Lưu ý : Khi gỡ lông mi giả, bạn nên nhẹ nhàng dùng bông thấm dung dịch tẩy trang không có dầu rồi thấm trực tiếp vào vùng gắn lông mi giả, đợi một lúc cho keo dán tan ra rồi mới gỡ nhé. Đừng dùng tay giật lông mi giả khỏi mắt, điều này có thể khiến da bạn bị kích ứng nếu quá nhạy cảm và thậm chí còn khiến bạn bứt luôn cả lông mi thật.

Chúc các bạn thành công.

Lượt thích 2525 00 511511

Bình luận


X
Top