Dù bạn là một tín đồ yêu thích các sản phẩm tẩy da chết hay suy nghĩ đến việc thay đổi sản phẩm tẩy da chết đang dùng bằng sản phẩm khác có tác dụng tẩy mạnh hơn, làn da của bạn đều có thể bị tổn hại do sử dụng sản phẩm không thích hợp. Hãy đọc và tìm ra loại tẩy da chết phù hợp nhất với làn da của bạn nhé !

Đối với da dầu và hỗn hợp thiên dầu

Trường hợp da bạn thuộc loại da dầu, hãy lựa chọn dòng tẩy da chết hạt nhuyễn hoặc hay máy rửa mặt cầm tay. Với máy rửa mặt, bạn có thể điều khiển chúng một cách dễ dàng bằng động tác tay, mạnh hay nhẹ của mình tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng mang theo chúng khi đi công tác hoặc du lịch nước ngoài. Đừng chọn những sản phẩm muối tắm tẩy da chết quá thô ráp mà hãy tìm đến loại chứa hạt nhỏ nhẹ như hạt của cây jojoba để da bạn không bị tổn thương trong quá trình sử dụng.

clarisonic-cover

Với máy rửa mặt, bạn có thể điều khiển chúng một cách dễ dàng bằng động tác tay

Nếu bạn muốn một loại tẩy tế bào có khả năng loại bỏ dầu và bã nhờn trên da, hãy dùng gel hoặc lotion mặt có chứa beta hydroxy acid (viết tắt là BHA). Khi sử dụng loại sữa rửa mặt này, tế bào chết trên da của bạn sẽ được tẩy đi một cách nhẹ nhàng, ngăn không cho bã nhờn và da chết gây bít lỗ chân lông.

chon-tay-da-chet-1

Nếu bạn muốn một loại tẩy tế bào có khả năng loại bỏ dầu và bã nhờn trên da, hãy dùng gel hoặc lotion mặt có chứa beta hydroxy acid

Đối với da khô

Lợi ích của việc tẩy da chết cho da khô là chúng sẽ giúp loại bỏ đi lớp da chết đã xỉn màu ở phía ngoài. Tuy nhiên điều này cũng kéo theo tình trạng mất nước trên da. Trong trường hợp này, bạn hãy thử lựa chọn sản phẩm tẩy da chết dạng kem hoặc lotion với các hạt mỏng mịn được chiết xuất từ dầu dưỡng ẩm hay từ mật ong có công dụng dưỡng ẩm cho da.

chon-tay-da-chet-2

Những loại tẩy da chết hóa học chứa AHA cũng rất phù hợp với làn da của bạn.

chon-tay-da-chet-4

Đối với da dễ nổi mụn

Mụn xuất hiện là kết quả của việc da bị viêm. Chính vì thế, chúng càng cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt để giảm đến mức thấp nhất tình trạng mẫn cảm của da. Lưu ý tránh xa các dòng tẩy da chết chứa những hạt có kích thước lớn và cứng như đường, muối hay những loại bàn chải tẩy da chết. Còn nếu tình trạng mụn của bạn tương đối nặng, hãy chọn những sản phẩm có chứa nồng độ hóa chất hợp lý để loại bỏ nhờn và mụn hiệu quả hơn. Những loại chất như AHA hay BHA ( vd: salicylic, lactic, và glycolic) là sự lựa chọn hàng đầu để loại bỏ bã nhờn và điều trị mụn. Chúng không những giúp loại bỏ bã nhờn, tẩy đi tế bào da chết mắc kẹt bên trong lỗ chân lông mà còn cải thiện tình trạng da và làm mờ sẹo do mụn để lại.

serum-chua-axit-cover

Tránh xa các dòng tẩy da chết chứa những hạt có kích thước lớn và cứng như đường, muối hay những loại bàn chải tẩy da chết

Đối với làn da đang bị lão hóa

Làn da “có tuổi” thường có xu hướng nhạy cảm và khô ráp hơn. Tuy nhiên, nó cũng cần được tẩy da chết để tăng cường tái tạo và thúc đẩy quá trình hấp thụ các tinh chất của da. Bạn hãy thử chọn phương pháp tẩy da chết bằng những hạt tinh chất siêu nhỏ như phương pháp microdermabrasion. Ngoài ra, hãy thử tẩy da chết bằng hóa chất để da được cải thiện từ sâu bên trong. Những sản phẩm có chứa hỗn hợp AHA cùng với axit BHA là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

chon-tay-da-chet-5

Hãy thử tẩy da chết bằng hóa chất để da được cải thiện từ sâu bên trong

 

Lượt thích 88 00 526526

Bình luận


X
Top