Ăn salad ít nhất một lần một ngày là cách tuyệt vời để duy trì những thói quen lành mạnh. Không có thời gian để chuẩn bị salad tươi ngon mỗi đêm? Dưới đây là cách để chuẩn bị lượng salad bạn cần cho một tuần làm việc trong cùng một lúc. Thực hiện các quy tắc làm salad đơn giản sau, và bữa ăn của bạn sẽ có vị tươi ngon dù là thứ sáu hay thứ hai!

Đây chỉ là một hướng dẫn chung và bạn có thể tự do sáng tạo. Mặc dù chuẩn bị năm món salad cùng một lúc, bạn vẫn có thể tạo ra một chút khác biệt với các loại hạt và nước dùng bạn sử dụng cho từng món salad. Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và tiền bạc và đảm bảo lượng rau hàng ngày giúp bạn luôn khỏe mạnh và cả giảm cân nữa.

cach-dong-doi-salad-cho-ca-tuan-2

Ăn salad ít nhất một lần một ngày là cách tuyệt vời để duy trì những thói quen lành mạnh

Chọn loại hộp phù hợp

Hộp nhựa không chứa BPA có nắp đậy có lẽ là phổ biến nhất vì chúng nhẹ và chắc chắn, chúng rất thích hợp nếu bạn mang nhiều đồ trên đường đi, hoặc nếu bạn đang đi xe máy hoặc đi bộ đến chỗ làm. Chúng cũng phù hợp với các túi đựng đá – thứ rất cần thiết nếu văn phòng của bạn không có tủ lạnh hoặc nếu bạn muốn ăn trưa ở bất kì nơi nào.

cach-dong-doi-salad-cho-ca-tuan-3

Sử dụng hộp nhựa không chứa BPA có nắp đậy

Bạn cũng có thể sử dụng lọ thủy tinh, đó là một điều bắt buộc nếu bạn không thích dùng hộp nhựa. Chúng rất dễ vỡ, vậy nên chúng sẽ phù hợp nếu bạn di chuyển bằng xe hơi, xe buýt hoặc xe máy có cốp đựng hoặc nếu bạn đi bộ đến chỗ làm. Hãy đảm bảo rằng những chiếc lọ này luôn đứng thẳng.

080812 jars

Bạn cũng có thể sử dụng lọ thủy tinh, đó là một điều bắt buộc nếu bạn không thích dùng hộp nhựa

Cả hai loại hộp chứa trên đều khá bình dân – hộp nhựa rẻ hơn lọ thủy tinh một chút – an toàn khi dùng, dễ vệ sinh và tái sử dụng, vì vậy bạn sẽ thải ít rác hơn, tốt cho môi trường quá rồi!

Cách đóng gói trong hộp nhựa

Chọn các loại hộp bằng phẳng và có dạng hình chữ nhật. Chúng không chỉ dễ chồng lên nhau trong tủ lạnh, mà chúng còn tạo ra nhiều không gian hơn cho các loại rau, ngăn đọng nước.

cach-dong-doi-salad-cho-ca-tuan-5

Chọn các loại hộp bằng phẳng và có dạng hình chữ nhật để tạo ra nhiều không gian hơn cho các loại rau, ngăn đọng nước

  1. Bắt đầu với rau xanh. Sau khi rửa sạch rau xanh, hãy đợi rau hoàn toàn ráo nước trước khi đóng hộp. Cho rau xanh đầy khoảng ¾ hộp nhé.
  2. Thêm các loại rau, đậu, và trái cây. Bạn có thể chọn cà rốt, dưa chuột, cà chua (hoặc dâu tây nguyên trái), ớt, bông cải xanh, ngô, đậu hà lan, và ngũ cốc nấu chín (và để nguội) như quinoa hoặc gạo nâu hoặc trái cây như nho hoặc quả việt quất – hay bất cứ thứ gì mà bạn muốn cho món salad của mình. Lau khô các nguyên liệu với một chiếc khăn giấy sẽ giữ chúng giòn lâu hơn.
  3. Thêm protein. Đối với các nguồn protein như đậu hũ ướp, thịt gà nướng, trứng luộc, một số loại pho mát như cheddar, cho chúng vào ba món salad đầu tiên (thứ Hai, Thứ ba, và thứ tư). Sau đó vào tối thứ Tư, thêm protein vào món salad cho thứ năm và thứ sáu. Làm tương tự với bơ, các loại hạt, hoặc các loại trái cây ướt như dâu tây thái lát.
  4. Để nước sốt riêng cho tới lúc ăn. Bạn có thể mua các hộp đựng nhỏ cỡ nắp chai. Hoặc nếu bạn có tủ lạnh ở văn phòng, bạn có thể cất một chai nước sốt ở đó.

Cách đóng gói trong lọ thủy tinh

Chọn lọ có kích thước lớn với nắp đậy rộng vì chúng dễ bỏ thức ăn vào và lấy ra. Chỉ sử dụng lọ Mason nếu bạn có thể giữ lọ thẳng đứng.

cach-dong-doi-salad-cho-ca-tuan-1

Chọn lọ có kích thước lớn với nắp đậy rộng vì chúng dễ bỏ thức ăn vào và lấy ra

  1. Bắt đầu với nước sốt. Vì bạn giữ lọ thẳng đứng, nước sốt sẽ không bị dính vào phần rau. Điều này rất tiện lợi nếu bạn không muốn dùng thêm một hộp nữa để đựng nước sốt. Tuy nhiên, nếu bạn sợ rau củ bị hỏng, bạn có thể để nước sốt riêng như trong hộp nhựa.
  2. Tiếp theo là rau. Bắt đầu với các loại rau củ cứng như cà rốt, củ cải, hành tây, sẽ tạo ra sự kết hợp tuyệt vời với nước sốt. Sau đó là các loại rau củ khác như ớt chuông, dưa leo xắt nhỏ, và cà chua bi.
  3. Rau lá xanh. Nó sẽ chiếm diện tích nửa lọ. Như đã đề cập trước đó, hãy đảm bảo chúng khô ráo.
  4. Cuối cùng là protein. Rắc đậu phụ xào, thịt heo nướng, thịt gà nướng, hoặc phô mai miếng/xắt nhỏ lên trên. Chúng sẽ giúp đẩy rau xanh xuống sâu và tạo ra thêm khoảng không. Bạn cũng có thể cho thêm bơ, các loại hạt và trái cây khô.
  5. Lắc đều hoặc đổ ra khi ăn. Vào giờ ăn trưa, bạn có thể lắc lọ để trộn đều nước sốt, hoặc bạn có thể đổ toàn bộ món salad vào một cái bát và trộn bằng nĩa.

Danh sách mua sắm

Dưới đây là một gợi ý cho món salad trong năm ngày:

Một hộp rau xanh

2 trái dưa leo

2-3 trái ớt chuông

5 củ cà rốt cỡ vừa

1 túi cà chua bi

1 túi nho

2 túi đậu phụ

1 lon đậu hà lan

Hạt hoa hướng dương

2 quả bơ

Nước sốt yêu thích của bạn

Lượt thích 33 00 502502

Bình luận


X
Top