Sau mỗi lần được dưỡng da ở spa về, làn da bạn luôn mịn màng và căng bóng – vấn đề về các lỗ chân lông được khắc phục, màu xám xịt tươi sáng hẳng lên, những vùng da khô trở nên mềm mại – rạng rỡ, thật đấy. Tái tạo phép màu đó tại nhà thường chẳng thu được kết quả gì. Nhiều khả năng đó là vì bạn đang tiếp cận phương pháp đắp mặt nạ một cách sai lầm. Bởi vì hầu hết mọi người đều có nhiều vấn đề về da khác nhau, họ cần phải tìm câu trả lời với nhiều hơn là chỉ một loại mặt nạ. Hãy gấp đôi số loại mặt nạ mà bạn sử dụng: ý tưởng nghe thật đơn giản, nhưng lại là một vấn đề cực kỳ hóc búa.

Những điều bạn cần biết

Điều đầu tiên: để đạt được hiệu quả tối ưu, bạn cần phải tẩy tế bào chết trước khi đắp bất kỳ loại mặt nạ nào. Khi đắp mặt nạ nhiều lớp, thứ tự cũng rất quan trọng. Những mặt nạ dạng kem phải luôn luôn được đắp đầu tiên, tiếp theo đó là mặt nạ đất sét hoặc dạng bùn. Nếu bạn đảo ngược tình tự này, lớp mặt nạ dạng kem sẽ không bao giờ có khả năng thẩm thấu vào da một cách trọn vẹn. Một loại mặt dạng kem, với khả năng giữ ẩm, làm dịu làn da. Và một loại mặt nạ đất sét hoặc bùn lại giúp hút sạch bụi bẩn và dầu thừa, và làm sạch da.

Da bị nổi mụn và bong tróc: Mặt nạ phục hồi + Mặt nạ bùn hút dầu

Khi làn da bạn nổi loạn và gặp phải nhiều hơn là một vấn đề, thật khó có thể chữa trị chỉ bằng một loại mặt nạ. Bắt đầu với một lớp mặt nạ phục hồi mỏng thoa lên cả khuôn mặt. Tìm một loại với những thành phần làm dịu da như hoa cúc, và những thành phần giữ ẩm, như dầu hạt nho hay hạt lanh. Lớp măt nạ này sẽ làm dịu làn da kich ứng, đồng thời cũng cấp thêm độ ẩm cho những mảng da bong tróc. Sau đó, đắp thêm một lớp mặt nạ bùn để giúp hút sạch dầu thừa và loại bỏ những nốt mụn. Chỉ thoa lớp mặt nạ thứ hai lên những vùng da dễ bị mụn. Một mình mặt nạ bùn sẽ tác động quá mạnh mẽ lên làn da mỏi mệt và nhạy cảm. Lớp mặt nạ dạng kem đầu tiên sẽ giúp làn da bạn chịu đựng lớp mặt nạ đặc trị chuyên sâu hơn.

dap-mat-na-theo-lop-1

dap-mat-na-theo-lop-2

GLAMGLOW Youthmud Tinglexfoliate Treatment Review (2)

Bắt đầu với một lớp mặt nạ phục hồi mỏng thoa lên cả khuôn mặt

Lỗ chân lông to và bị lão hoá: Mặt nạ giữ ẩm + Mặt nạ làm săn chắc da + Mặt nạ đất sét

Con người càng già đi, tác động của ánh nắng mặt trời và sự suy giảm tính đàn hồi của da có thể khiến cho các lỗ chân lông giãn to, vậy nên không phải là một điều bất thường khi rất nhiều phụ nữ trăn trở về vấn đề lỗ chân lông to.. Thế nhưng lỗ chân lông chỉ là một phần của vấn đề, do đó hãy bắt đầu với một lớp mặt nạ dưỡng ẩm thật mỏng. Cùng lúc đó, thoa thêm một lớp mặt nạ làm săn chắc da lên vùng da quanh mắt, vùng da cổ và ngực. Đối với các loại mặt nạ dạng kem này, bạn nên tìm các thành phần như resveratrol và các thành phần chống oxi hoá khác, tế bào gốc, và tinh dầu thiên nhiên. Tiếp sau đó là bước đắp mặt nạ đất sét để se khít lỗ chân lông trên vùng chữ T và những vùng gặp phải vấn đề tương tự.

dap-mat-na-theo-lop-3 dap-mat-na-theo-lop-4

dap-mat-na-theo-lop-5

cattier-clay-mask-green-clay-mint-2

Hãy bắt đầu với một lớp mặt nạ dưỡng ẩm thật mỏng

Làn da xỉn màu và nhiều dầu nhờn: Mặt nạ làm sáng da + Mặt nạ đất sét làm sạch da

Để làm thức tỉnh một làn da xám xịt thiếu sức sống, bạn sẽ cần một loại mặt nạ làm sáng da với thành phần hoa cúc dại hoặc axit salicylic. Thoa một lớp mỏng lên khắp mặt, và thoa thêm một chút lên vùng trán hoặc bất kỳ vùng da nào bạn đặc biệt quan tâm. Sau đó, đắp tiếp một lớp mặt nạ làm sạch. Thoa một lớp mặt nạ đất sét dày lên toàn bộ khuôn mặt, đặc biệt thoa thêm một chút ở vùng chữ T. Chọn một loại mặt nạ đất sét giàu khoáng hoặc mặt nạ bùn với thành phần lưu huỳnh (sulfur), axit salicylic, hoặc men vi sinh. Ban có thể thêm men vi sinh vào mặt nạ của mình – khi sử dụng để bôi, chúng có tác dụng làm thông thoáng làn da và hút sạch lớp dầu thừa.

dap-mat-na-theo-lop-6 dap-mat-na-theo-lop-7

Bạn có định đắp mặt nạ nhiều lớp không? Hãy cho Happy Skin biết bạn sẽ chọn sự kết hợp nào nhé!

Theo Byrdie, Refinery29, HerWorldPlus

Lượt thích 1717 00 502502

Bình luận


X
Top