Chắc hẳn ai cũng đã từng thử nhổ, tỉa, hoặc cạo để lông mày trở nên hoàn hảo hơn. Tuy điều này đảm bảo bạn sẽ tránh xa cặp lông mày mọc dính liền nhau, hoặc cặp lông mày dày quyến rũ đang trở thành xu hướng trong thế giới làm đẹp, nhưng việc để nguyên cặp lông mày như cũ cũng không phải là một việc xấu.

Dù bạn có chải chuốt cho lông mày của mình hay không, thay đổi đường vòng cung lông mày (dù chỉ là một chút thôi) cũng có thể làm biến đổi hoàn toàn khuôn mặt của bạn. Một số hình dạng lông mày có giúp cân bằng các bộ phận trên khuôn mặt; một số thì có hiệu ứng nâng và kéo căng da mặt, một số khác lại có thể khiến bạn trông trẻ trung hơn – và do đó, lông mày chính là bộ phận dễ biến hóa nhất trên khuôn mặt.

May mắn thay, dù bạn mong muốn gì khi định hình lông mày thì bạn cũng không cần phải sử dụng nhíp. Chúng tôi đã tổng hợp những mẹo hữu hiệu nhất từ các nghệ sĩ trang điểm để tạo ra ba hình dạng lông mày khác nhau mà bạn có thể tự làm tại nhà – và hoàn toàn không cần phải nhổ lông mày đâu nhé!

Kiểu 1: Lông mày vòng cung

huong-dan-dinh-hinh-va-ve-chan-may-cho-tung-dang-mat-1

Kẻ chân mày hình vòng cung

Phù hợp với: Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những khuôn mặt tròn, khuôn mắt nhỏ, mí lót, và những bạn nữ mong muốn hiệu ứng nâng da mặt.

Những gì bạn cần:

Chì kẻ mày

Highlighter

Gel kẻ mày

Bước một: Kẻ vào và chải ra

huong-dan-dinh-hinh-va-ve-chan-may-cho-tung-dang-mat-2

Đầu tiên, nghệ sĩ trang điểm và chuyên gia sắc đẹp, Neil Scibelli, cho biết bạn nên xác định hình dạng của lông mày với những sản phẩm như chì, tập trung phác thảo dọc theo nửa trên lông mày, chứ không phải nửa dưới. Dùng những nét nhẹ và mảnh kẻ màu vào vị trí cao và đậm hơn bình thường để làm nổi bật đường vòng cung tự nhiên của bạn. Hãy nhớ dùng chì kẻ kéo dài đuôi chân mày xuống thấp hơn bình thường để phóng đại góc độ và chiều dài của đường vòng cung.

Sau đó, sử dụng một sản phẩm gel trong suốt như MAC Brow Set Brow Gel in Clear, và chải lông mày hướng lên trên và ra ngoài theo hướng tự nhiên của đường vòng cung để giữ lông mày ở đúng vị trí và trông cao hơn bình thường.

Bước hai: Highlight

huong-dan-dinh-hinh-va-ve-chan-may-cho-tung-dang-mat-3

Để làm nổi bật đường vòng cung, Neil khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm highlighter với tông màu trung tính dưới xương chân mày. Với công thức phản chiếu ánh sáng này, bạn có thể tạo một đường vòng cung lông mày ấn tượng mà không cần phải nhổ bất kỳ sợi lông nào.

Cùng ngắm nhìn thành quả nhé

huong-dan-dinh-hinh-va-ve-chan-may-cho-tung-dang-mat-4

Kiểu 2: Lông mày chải cao và thẳng

huong-dan-dinh-hinh-va-ve-chan-may-cho-tung-dang-mat-5

Phù hợp với: Bạn nên thử kiểu lông mày này nếu bạn có khuôn mặt dài hoặc mặt trái xoan và muốn trông trẻ trung hơn.

Những gì bạn cần:

Chì kẻ mày

Gel kẻ mày

Bước một: Kẻ vào các khoảng trống

huong-dan-dinh-hinh-va-ve-chan-may-cho-tung-dang-mat-6

“Kẻ vào các khoảng trống thưa thớt ở lông mày với chì, dùng những đường kẻ lên và hướng ra ngoài đồng thời kẻ vào những khoảng trống sẽ giúp lông mày trông bớt cứng nhắc hơn,” Scibelli nói. “Sau đó, dùng gel kẻ mày chải theo hướng ra ngoài và làm đều những đường kẻ quá đậm và cứng.”

Bước hai: Kẻ lên

huong-dan-dinh-hinh-va-ve-chan-may-cho-tung-dang-mat-7

Đối với hình dạng lông mày này, Neil cho biết mẹo hiệu quả nhất là luôn chải lông mày hướng lên trên sau khi sử dụng các sản phẩm. Nếu bạn chải lông mày hướng ra ngoài thay vì đi lên, những sợi lông sẽ dính lại với nhau với chất gel nhớp nháp. Ngay sau khi dùng gel kẻ mày xong, khi lông mày vẫn còn ướt và dễ thay đổi, hãy lấy ngay một cây cọ chải. Dùng cây cọ này để chải lông mày hướng lên trên và sau đó hướng ra ngoài để tạo hiệu ứng thẳng.

Cùng ngắm nhìn thành quả nhé

huong-dan-dinh-hinh-va-ve-chan-may-cho-tung-dang-mat-8

Kiểu 3: Lông mày rậm cá tính

huong-dan-dinh-hinh-va-ve-chan-may-cho-tung-dang-mat-9

Kiểu lông mày rậm cá tính

Phù hợp với: Kiểu lông mày này giúp tạo ra sự cân bằng giữa trán, gò má, và cằm, phù hợp với những bạn nữ có bộ phận khuôn mặt lớn hoặc không đối xứng.

Những gì bạn cần:

Chì kẻ mày

Pomade

Gel kẻ mày

Tùy thích: sợi lông mày hoặc phấn chân mày

Bước Một: Kẻ lông mày

huong-dan-dinh-hinh-va-ve-chan-may-cho-tung-dang-mat-10

Tạo cảm giác lông mày dày hơn bằng các sản phẩm pomade như  Anastasia Beverly Hills Dipbrow Pomade . Sau đó, dùng cọ eyeliner có đầu cọ mảnh, bắt đầu từ đầu chân mày, phác thảo hình dạng bằng cách chải sản phẩm vào lông mày theo hướng đi lên. Tiếp tục kẻ đầy phần đầu chân mày cho đến giữa lông mày cho đến khi bạn đạt được độ dày mong muốn.

Bạn muốn một cặp lông mày mạnh mẽ hơn nữa? Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm làm dày với các sợi lông mày giả như Benefit Cosmetics Gimme Brow Volumizing Eyebrow Gel để kéo dài từng sợi lông, giúp tạo hiệu ứng lông mày rậm hơn.

Bước hai: Tán đều các sản phẩm

huong-dan-dinh-hinh-va-ve-chan-may-cho-tung-dang-mat-11

Trừ khi bạn muốn lông mày của mình trông tối đen (và giả), bước này cực kỳ quan trọng. “Dùng cọ chải, tán và chải đều lông mày. Bạn nên dùng cọ chải vì trong bước đầu tiên bạn cần một lớp dày các sản phẩm để tạo độ rậm cho lông mày, vì vậy bước này sẽ thực sự giúp tán đều sản phẩm trong lông mày để trông tự nhiên hơn.

Cùng ngắm nhìn thành quả nhé

huong-dan-dinh-hinh-va-ve-chan-may-cho-tung-dang-mat-12

Lượt thích 1010 00 524524

Bình luận


X
Top