Nối tiếp thành công của BB Cream, thế hệ kem trang điểm CC Cream ra đời được chị em phụ nữ trên khắp thế giới đón nhận nhanh chóng trong 2 năm trở lại đây. Tuy nhiên tại thị trường mỹ phẩm Việt Nam, các loại CC Cream chưa được phổ biến rộng rãi cũng như vài nhầm lẫn phổ biến giữa BB Cream và CC Cream. Vậy tại sao bạn không cùng Happyskin đi qua hành trình khám phá CC Cream từ A đến Z nào?

cc-cream-1

Hướng dẫn lựa chọn CC cream phù hợp với làn da của bạn

Tên gọi CC Cream có nguồn gốc từ đâu?

Chữ CC được viết tắt cho từ Color Control hay Color Corrector trong tiếng Anh và có ý nghĩa là “Kiểm soát/Hiệu chỉnh màu sắc”. Tên gọi này lại cực kỳ thông dụng ở Nhật Bản để chỉ các loại Kem lót trang điểm (là Base/ Primer ở trời Tây), sau này các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc mới bắt đầu viết tắt và cái tên CC Cream bắt đầu được “lăng-xê” từ đó.

cc-cream-2

Chữ CC được viết tắt cho từ Color Control hay Color Corrector

Ưu điểm của CC Cream là gì?

Chính là sự tiện lợi. CC Cream thế hệ mới mang đầy đủ các đặc điểm của BB Cream (dưỡng da, làm đều màu da, che khuyết điểm nhẹ, chống nắng) cộng với chức năng hiệu chỉnh sắc da của Kem lót trang điểm truyền thống, giúp các chị em giảm thiểu tối đa thời gian và các bước trang điểm mỗi ngày. Chỉ cần một lớp mỏng CC Cream và chút son môi là bạn đã sẵn sàng làm việc hoặc dạo phố.

cc-cream-3

Thế còn Nhược điểm của CC Cream?

Cũng chính vì chức năng “nhiều trong 1” mà CC Cream khi đem so sánh với chức năng của các sản phẩm trang điểm riêng biệt thì không thể nào bì kịp, nên bạn cũng đừng quá kỳ vọng rằng CC Cream sẽ vừa chống nắng tối ưu, vừa cho làn da láng mịn không tì vết như dùng kem nền nhé. Ngoài ra khi để ý kỹ về mức độ che phủ khuyết điểm, CC Cream cũng ngả mũ chào thua đàn chị BB Cream.

CC Cream hiệu chỉnh sắc da như thế nào?

Trong thành phần của CC Cream luôn có các sắc tố phù hợp để hiệu chỉnh sắc da. Hiện nay ta có 2 loại CC Cream thông dụng đó là CC Cream màu da (Beige) và CC Cream đổi màu (Transparent). Tương tự như chức năng hiệu chỉnh màu sắc da của kem lót, màu sắc của CC sẽ tác động trực tiếp đến sắc da của bạn như vòng màu sau đây:

101-che-khuyet-diem-2

Da tôi có mụn sưng đỏ, loại CC Cream nào phù hợp?

Theo vòng màu, bạn nên chọn loại CC Cream có sắc tố xanh lá để giảm thiểu tối da màu đỏ của mụn.

cc-cream-4

Da tôi bị thâm nám nhẹ, tôi nên chọn loại CC Cream nào?

Bạn nên chọn CC Cream màu Beige hoặc có sắc tố vàng để che phủ thâm nám hiệu quả. Loại CC này cũng hiệu quả đối với vùng bọng mắt.

cc-cream-5

Da tôi sạm, thiếu sức sống khắc phục bằng CC Cream ra sao?

Chọn CC Cream có sắc tố hồng làm da ửng sáng tự nhiên sẽ giúp bạn trở nên rạng rỡ hơn.

cc-cream-6

Da tôi hơi vàng có dùng được CC Cream không?

Da hơi vàng nên chọn CC Cream sắc tố tím để dịu tông vàng giúp làn da trong trẻo, có sức sống.

cc-cream-7

Da tôi có nhiều mạch máu xanh tím li ti dưới da, nên dùng loại CC Cream nào?

Chọn loại CC sắc tố cam để trung hòa màu xanh dương. Loại này tương đối khó tìm tại Việt Nam, có thể dùng màu Beige hoặc sắc tố vàng để thay thế.

cc-cream-8

Nếu tôi có nhiều vấn đề da cùng lúc, tôi nên chọn CC Cream nào?

Bạn nên chọn loại CC Cream chứa nhiều sắc tố khác nhau trong cùng 1 sản phẩm.

cc-cream-9

Da dầu có sử dụng được CC Cream hay không?

Da dầu nên cân nhắc dùng thử nhiều loại CC Cream trước khi quyết định mua hàng. Thông thường các sản phẩm CC Cream chứa thành phần dưỡng ẩm không phù hợp với da dầu.

Lượt thích 44 00 522522

Bình luận


Top