Thực tế là ai cũng phải lão hoá. Khi tuổi tác nhân lên, làn da lại có dấu hiện chảy xệ xuống, – nếp nhăn, da chảy, và xỉn màu là những vấn đề đều xuất hiện một cách tự nhiên khi chúng ta già. Việc cần làm bây giờ là tìm ra một chế độ chăm sóc da giúp bạn cùng làn da của bạn có thể lão hoá một cách rạng rỡ, và quan trọng hơn hết, là bạn vẫn cảm thấy hạnh phúc và tự tin.

Mặc dù thuốc trường sinh bất lão không có thật nhưng hiện nay đã có những sản phẩm và điều trị sẽ mang lại tuổi trẻ cho bạn. Nhưng với tất cả các sản phẩm serum, mặt nạ đắp, mặt nạ lột, và những phương pháp điều trị hiện có, liệu có gây sự bối rối cho bạn về sản phẩm bạn nên dùng và thời gian sử dụng tương ứng hay không? Liệu 20 tuổi có là quá sớm để bắt đầu sử dụng retinoids? Bạn nên tìm những thành phần nào trong sản phẩm khi đã qua tuổi 40? Liệu 30 tuổi có phải là quá trẻ để bắt đầu sử dụng Botox? Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên về những điều tốt nhất bạn có thể chăm sóc da trong mọi lứa tuổi.

Ở tuổi 20                         

Ưu tiên hàng đầu: Ngăn ngừa

Những vấn đề chung/mối quan tâm:

Mụn trứng cá vẫn là một mối quan tâm lớn về da đối với nhiều phụ nữ ở độ tuổi 20, vì thế bạn hãy hình thành và phát triển những thói quen có lợi cho làn da. Lối sống của bạn thực sự ảnh hưởng đến làn da của bạn, điều quan trọng là phải phát triển những thói quen tốt. Những thói quen mà bạn đã phát triển trong những năm tuổi sẽ quyết định làn da trong quãng đời còn lại của bạn.

Sản phẩm bạn nên dùng:

Sản phẩm đầu tiên bạn nên sử dụng ở độ tuổi 20 là kem chống nắng. Sản phẩm số hai trong danh sách là sản phẩm chống oxy hóa. Bạn hãy sử dụng một loại kem dưỡng ẩm hàng ngày có chứa vitamin C và E-hoặc bất kỳ sản phẩm có chất chống oxy hóa trong nó. Nếu da bạn là da dễ bị mụn hay da dầu, hãy tìm kiếm sản phẩm chứa axit salicylic để ngăn ngừa mụn.

Gợi ý chế độ chăm sóc da:

Sửa rửa mặt, serum (tùy chọn theo nhu cầu của da), kem dưỡng ẩm với chất chống oxy hóa, kem chống nắng.

chống lão hóa tuổi 20

Nếu da bạn là da dễ bị mụn hay da dầu, hãy tìm kiếm sản phẩm chứa axit salicylic để ngăn ngừa mụn

chống lão hóa tuổi 20 - 2

chống lão hóa tuổi 20 - 3

Sai lầm chăm sóc da lớn nhất:

Đó là bạn không tẩy trang trước khi đi ngủ. Nhưng sửa chữa việc này cũng đơn giản thôi. Nếu bạn hay ngủ quên khi trên mặt vẫn còn nguyên lớp trang điểm, hãy trang bị một gói khăn tẩy trang đa năng bên cạnh giường ngủ của bạn trong trường hợp khẩn cấp.

Ở tuổi 30

Ưu tiên hàng đầu: tìm đúng sản phẩm

Những vấn đề chung / mối quan tâm: Bạn sẽ bắt đầu có dấu hiệu lão hoá vào tuổi 30. Tất cả những gì bạn đã đối xử với làn da của bạn trong tuổi 20 sẽ bắt đầu thể hiện trên gương mặt. Vết chân chim, nếp nhăn, tàn nhang, sắc tố không đồng đều là những vấn đề cần được quan tâm.

Sản phẩm bạn nên dùng: Bạn nên bổ sung retinoids vào chu trình chăm sóc da khi bạn đang ở tuổi 30. Retinol là một dạng thức vitamin A chuyển hoá giúp sản xuất collagen mới, tái tạo tế bào da, và tẩy da chết. Nếu bạn có màu da không đồng đều, retinol cũng giúp bạn sửa chữa nó. Bạn hãy hỏi ý kiến của bác sĩ da liễu về retinol và Retin-A. Thành phần khác bạn nên tìm kiếm là axit hyaluronic (để giúp da căng mọng) và axit glycolic (để sáng da). Tuổi 30 cũng là thời điểm tốt để bạn bắt đầu những phương pháp điều trị. Việc này sẽ dễ dàng hơn nhiều khi mà mọi thứ vẫn chưa chuyển biến xấu.

Gợi ý chế độ chăm sóc da: Sữa rửa mặt, retinol, serum đặc trị (nếu retinol của bạn không phải ở dạng serum hoặc bạn có nhu cầu đặc biệt – mụn, lỗ chân lông, giảm thâm, nám chẳng hạn – không bắt buộc), kem dưỡng mắt, kem dưỡng ẩm với chất chống oxy hóa, kem chống nắng. trend retinol

Bạn nên bổ sung retinoids vào chu trình chăm sóc da khi bạn đang ở tuổi 30

Bạn nên bổ sung retinoids vào chu trình chăm sóc da khi bạn đang ở tuổi 30

chống lão hóa tuổi 30 - 4

chống lão hóa tuổi 30 - 5

Sai lầm chăm sóc da lớn nhất: Bạn hãy đừng để bản thân bị rơi vào cái bẫy vì tin rằng sản phẩm nào đắt hơn, sản phẩm đó tốt hơn. Chính vì điều ấy mà nhiều phụ nữ đang sử dụng các sản phẩm không phù hợp. Họ mua sản phẩm đắt tiền mà không biết chức năng của nó – cho nên bạn cần phải tìm hiểu rõ tất cả mọi thứ mà bạn sử dụng trên làn da của bạn.

Ở tuổi 40

Ưu tiên hàng đầu: Làm mịn và căng da

Những vấn đề chung / mối quan tâm: Chăm sóc làn da của bạn ở độ tuổi 40 về cơ bản là giống như ở độ tuổi 30, nhưng bạn nên bổ sung thêm peptide. Peptide là dạng protein giúp kích thích sản xuất collagen. Có rất nhiều trường hợp chúng được in với tên riêng hoặc nhà sản xuất không liệt chúng ra cụ thể. Hãy lắng nghe lời khuyên của bác sĩ da liễu về peptide và hỏi thêm bác sĩ nếu bạn vẫn không biết bắt đầu từ đâu.

Sản phẩm bạn nên dùng: Ở độ tuổi 40, bạn nên sử dụng peptide, retinol, chất chống oxy hóa, kem chống nắng, và một sản phẩm đặc trị (như kem dưỡng mắt hoặc kem làm sáng da). Nếu sắc tố da bạn không đồng đều, hãy bắt đầu thử liệu pháp siêu vi mài mòn hay lột da hoá học. Nếu bạn hay phơi nắng ở tuổi 20, hãy bắt đầu điều trị bằng laser để tái tạo bề mặt da hoặc để làm sáng sắc tố da và tổn thương do nắng gây ra.

Gợi ý chế độ chăm sóc da: Sữa rửa mặt, retinol, peptide tăng trưởng, sản phẩm đặc trị (kem mắt, kem làm sáng da, trị mụn – nếu có), kem dưỡng ẩm với chất chống oxy hóa, kem chống nắng.

chống lão hóa tuổi 40 - 1

Ở độ tuổi 40, bạn nên sử dụng peptide, retinol, chất chống oxy hóa, kem chống nắng, và một sản phẩm đặc trị

chống lão hóa tuổi 40 - 2

Sai lầm chăm sóc lớn nhất: Bởi vì hầu hết các dấu hiệu lão hóa đều bắt đầu xuất hiện vào thời điểm này, rất nhiều phụ nữ có thể mua và sử dụng quá nhiều sản phẩm cũng như điều trị quá nhiều. Điều này có hại nhiều hơn có lợi – da của bạn sẽ dễ bị kích ứng và cực kì khô. Nếu bạn không chắc chắn bạn cần phải làm những gì, trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu.

Ở tuổi 50

Ưu tiên hàng đầu: Trẻ hóa làn da

Những vấn đề chung / mối quan tâm: Mối quan tâm hàng đầu trong độ tuổi 50 là làn da ở vùng cổ. Bạn nên bôi những sản phẩm chăm sóc cho da mặt xuống cả vùng cổ, vì vùng cổ bị xệ là dấu hiệu của sự lão hóa. Hầu hết da của chúng ta sẽ bị tụt giảm collagen và mất độ đàn hồi tại thời điểm này. Rất nhiều người ở độ tuổi 50 bắt đầu sử dụng Botox hoặc chất làm đầy tại vùng má, thái dương, và các khu vực có dấu hiệu của sự lão hóa khác. Tin tốt là nếu bạn chăm sóc tốt làn da của bạn, bạn có thể thử những phương pháp khác không cần phẫu thuật. Lột da hoá học có thể làm sáng và biến đổi làn da của bạn, tương tự với lột da tại nhà. Sản phẩm dưỡng ẩm, như mặt nạ tấm làm bằng thực vật thủy hóa, sẽ giúp làn da của bạn trông đầy đặn và tươi sáng.

Sản phẩm bạn nên dùng: Làn da của bạn trở nên khô hơn khi bạn già đi, bạn cần phải trang bị kem mắt, và bổ sung thêm một loại kem siêu dưỡng ẩm vào ban đêm.

Gợi chế độ ý chăm sóc da: Sữa rửa mặt, retinol hoặc Retin-A, kem dưỡng mắt, kem dưỡng ẩm với chất chống oxy hóa, kem dưỡng ẩm ban đêm, kem chống nắng.

chống lão hóa tuổi 50 - 1

Bạn nên bôi những sản phẩm chăm sóc cho da mặt xuống cả vùng cổ, vì vùng cổ bị xệ là dấu hiệu của sự lão hóa

chống lão hóa tuổi 50 - 2

Sai lầm chăm sóc da lớn nhất: Nhiều người gần như phát cuồng trong việc điều trị da, nhưng các bạn phải luôn nhớ rằng, bạn chỉ nên hi vọng làn da bạn sẽ trông thật ổn trong độ tuổi này chứ không phải nó sẽ trẻ lại như tuổi đôi mươi.

Lượt thích 1414 00 535535

Bình luận


X
Top