Bất kì chuyên gia thẩm mỹ nào cũng sẽ nói với bạn, rửa mặt một cách tỉ mỉ là bước quan trọng nhất trong chu trình chăm sóc da của bạn. Nếu không thể bắt đầu với làn da sạch bã nhờn, các sản phẩm của bạn không thể hoạt động ở mức tối đa được. Hãy khám phá hướng dẫn về chu trình làm sạch tại spa được chia sẻ bởi chuyên gia chăm sóc da nhé.

Bước 1: Tẩy bỏ lớp trang điểm mắt

Đầu tiên, nhẹ nhàng tẩy bỏ lớp trang điểm mắt. Nhẹ nhàng là chìa khóa chính trong bước này – dùng lực rất nhẹ và những sản phẩm dịu nhẹ. Nhẹ nhàng thoa dung dịch tẩy trang chuyên dụng lên vùng mắt, và lau sạch với một miếng mút hay khăn lau nhúng nước ấm.

lam-sach-nhu-spa-1

Tẩy bỏ lớp trang điểm mắt để làm sạch làn da

Bước 2: Tẩy bỏ lớp trang điểm mặt

Bạn có thể dùng một loại kem tẩy trang hay dầu tẩy trang. Thoa dung dịch tẩy trang lên mặt và dùng các ngón tay xoa đều bằng lực nhẹ theo hình tròn, đặc biệt chú ý đến viền cằm và đường viền trán. Sau khi bạn đã làm tan lớp trang điểm, lau sạch với một miếng mút nhúng nước ấm hay một miếng vải mềm.

lam-sach-nhu-spa-2

Tẩy bỏ lớp trang điểm mặt bằng kem tẩy trang hoặc dầu tẩy trang

Bước 3: Tẩy tế bào chết

Cứ 2 lần một tuần, dùng một chất tẩy tế bào chết trước khi rửa mặt; bằng cách đó bạn đang loại bỏ lớp tế bào da chết, để có thể làm sạch những mô da khỏe mạnh nằm bên dưới. Hãy chọn những loại tẩy tế bào chết sử dụng cả thành phần tẩy tế bào chết vật lý (như hạt jojoba) và thành phần tẩy tế bào chết hóa học (enzyme đu đủ) để tẩy bỏ sạch sẽ các tế bào da chết.

lam-sach-nhu-spa-3

Cứ 2 lần một tuần, dùng một chất tẩy tế bào chết trước khi rửa mặt

Bước 4: Rửa mặt

Rửa mặt với một lọai sữa rửa mặt dành riêng cho loại da của bạn; điều này sẽ giúp rửa sạch phần trang điểm còn sót lại. Cho dù bạn sở hữu làn da thuộc loại nào, luôn chọn sữa rửa mặt không chứa cồn và xà phòng/chất tẩy.

lam-sach-nhu-spa-4

Rửa mặt với một lọai sữa rửa mặt dành riêng cho loại da của bạn

Bước 5: Toner

Cuối cùng, để loại bỏ những vết trang điểm cuối cùng còn sót lại, dùng một miếng bông gòn hoặc bông tẩy trang thấm nước toner để lau mặt. Sử dụng một loại toner không chứa cồn để tránh làm khô da. Sau bước thứ năm cuối cùng này, bạn sẽ có thể tiếp tục với serum, kem dưỡng ẩm, và bất kỳ chu trình dưỡng da nào tuỳ ý bạn.

lam-sach-nhu-spa-5

Dùng một miếng bông gòn hoặc bông tẩy trang thấm nước toner để lau mặt

Lượt thích 55 00 511511

Bình luận


Top