Sấy tóc tưởng chừng là một công đoạn quá đỗi đơn giản, khi chỉ cần cầm máy sấy lên, nhấn nút và làm khô tóc thế là xong. Nhưng thật ra nếu không sấy tóc đúng cách, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để công thức để tóc khô ráo, vào nếp và thậm chí còn khiến tóc hư tổn do nhiệt. Vậy làm sao để sấy tóc đúng chuẩn, hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.
say-toc-dung-cach-cover

Hướng dẫn sấy tóc đơn giản, hiệu quả, không gây hư tổn

Chọn đúng kiểu/nhiệt độ máy sấy

Để có được một mái tóc cũng như kiểu tóc hoàn hảo, các lọn tóc vào đúng nếp bạn luôn cần có những dụng cụ làm tóc thật tốt, và quan trọng nhất là một chiếc máy sấy chuyên nghiệp. Đây là một thông số trên máy sấy mà bạn cần chú ý:

Công suất (wat): Số càng cao thì luồng khí nóng càng mạnh. Các chuyên gia tạo kiểu tóc khuyên bạn, số wat ít nhất phải đạt 1800 để tránh cho tóc không bị xơ rối khi sấy. Và nếu bạn có một mái tóc dài và dày thì bạn sẽ cần một chiếc máy sấy đạt mức 2000 wat.

Trọng lượng: Không nên dùng máy sấy quá nặng vì chúng có thể khiến bạn cảm thấy mỏi tay khi sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ: Quan trọng là bạn cần điều chỉnh nhiệt độ nóng/lạnh khi sấy tóc để tóc nhanh khô mà không bị rối hay hư tổn. Sẽ tốt hơn cho bạn nếu chiếc máy sấy bạn chọn có nút điều chỉnh nhiệt độ tức thì giúp cho dòng khí nóng trở nên dễ điều khiển hơn.

Lược chải tóc

Hình dáng và kiểu lược mà bạn chọn cũng đóng vai trò quyết định đến dáng tóc của bạn sau khi được sấy khô. Nếu bạn muốn tạo kiểu hay uốn xoăn để mái tóc thêm bồng bềnh thì nên chọn lược tròn với các răng xen kẽ nhau. Tùy theo kích cỡ sóng tóc mà bạn có thể lựa chọn lược có đường kính lớn hoặc nhỏ cho phù hợp.

say-toc-dung-cach-2
Còn nếu như bạn muốn chải tóc thẳng mượt mà thì một chiếc lược chải chữ nhật (hình mái chèo) sẽ phù hợp với bạn hơn.

say-toc-dung-cach-1

Vừa sấy tóc vừa kết hợp chải lọn để tóc lên dáng và vào nếp nhanh hơn, nhưng bạn cũng nên  chú ý, chỉ dùng lược chải khi tóc đã gần khô, không thì tóc sẽ rất dễ bị rụng và chẻ ngọn.

Thoa sản phẩm dưỡng tóc trước khi sấy khô

Bạn cần đợi tóc khô tự nhiên hoặc thấm tóc bằng khăn tắm trước khi tiến hành sấy tóc. Nếu dùng khăn tắm, hay thấm tóc nhẹ nhàng thay vì vò tóc, điều này khiến tóc dễ bị xơ rối.
Việc sử dụng các sản phẩm cho tóc trước khi làm khô sẽ giúp tóc bạn vào nếp và giữ dáng lâu hơn.
Để tóc không bị hư tổn bởi nhiệt độ của máy sấy thì trước khi sấy, hãy thoa lên tóc một lượng nước chống nhiệt (heat protection) giữ nếp cho tóc. Chỉ nên thoa nước chống nhiệt lên phần thân tóc đến đuôi tóc thôi.

 

Sau đó, tùy theo loại tóc của bạn, hãy thoa thêm những sản phẩm chăm sóc hoặc tạo kiểu phù hợp:

Với tóc dày, khô, rối, hãy thêm serum dưỡng tóc để làm tóc thẳng mượt và mềm mại. Với một mái tóc dài chấm vai, bạn cần khoảng một đồng xu serum dưỡng tóc nếu tóc xoăn rối nhiều.

Với tóc mỏng, hãy thêm các sản phẩm tạo độ phồng (volumizing) cho tóc bồng bềnh hơn. Chú ý là không thoa các sản phẩm tạo kiểu nơi chân tóc nhé.
Bắt đầu sấy từ gốc tóc, dùng ngón tay chải và nhấc lọn tóc dựng lên so với da dầu, việc này tạo cho mái tóc cảm giác dày và bồng bềnh hơn. Bạn chỉ cần sấy tóc đến khi tóc khô gần hết (khoảng 80%) còn lại nên để tóc khô tự nhiên là tốt nhất.

Sấy tóc

Bạn cần chia mái tóc của mình thành 3 phần: đỉnh đầu, thân tóc và phần tóc sau gáy, rồi dùng kẹp để tách các phần tóc riêng rẽ trước khi sấy tóc. Bắt đầu sấy phần tóc phía cổ trước, bạn dùng lược tròn cuộn một ít đuôi tóc và kéo căng. Các chuyên gia chia sẻ, mái tóc bạn có trở nên đẹp bồng bềnh, mền mại hay không phù thuộc khoảng 50% vào việc kéo căng tóc lúc uốn lược và sấy và 50% còn lại phụ thuộc vào hướng sấy. Hướng chiều máy sấy theo chiều từ gốc tới đuôi tóc. Lúc sấy, bạn nên ngồi trên ghế để điều chỉnh dễ hơn mà không bị mỏi người. Với 2 phần tóc còn lại cũng áp dụng cách sấy tương tự như phần tóc sau gáy.

Tạo độ bóng cho tóc

Sau khi đã sấy khô tóc, bạn cần một chút dưỡng để mái tóc bóng sáng hơn. Bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm xịt tóc, phun sương hoặc serum làm sáng tóc. Tuy nhiên không bôi quá nhiều lên tóc vì có thể sẽ làm tóc trở nên bết dính. Với dầu dưỡng hay serum hãy bơm một lượng nhỏ ra lòng bàn tay, xoa hai tay vào nhau rồi vuốt đều lên tóc từ gốc đến ngọn.

Những điều quan trọng cần tránh

Xuyên suốt các công đoạn sấy tóc, bạn cần chú ý và tránh những điều sau:
– Không cuốn tóc vào lược theo một hướng và chỉnh máy sấy theo một hướng khác. Sự thông nhất trong việc chỉnh hướng sẽ giúp cho mái tóc của bạn sẽ thẳng và mượt mà hơn.
– Không áp dụng quá nhiều sản phẩm lên tóc vì khi đó tóc sẽ nặng và nhanh bị bết dính ngay cả khi đang sấy hay tóc đã khô.
– Đừng cố sấy khi tóc còn quá ướt bởi tóc ướt sẽ cần nhiều thời gian để khô hơn nên bạn có thể dùng khăn bông vỗ nhẹ lên tóc cho ráo nước trước khi tiến hành sấy tạo kiểu.
– Không sấy tóc quá khô, việc này sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn, xơ rối. Bạn chỉ nên sấy vừa đủ cho đến khi tóc còn một chút ẩm để chúng khô tự nhiên.

– Không di chuyển máy sấy quá nhiều mà nên giữ chúng theo hướng cố định để các sợi tóc khi khô dễ vào nếp hơn.

Lượt thích 00 00 504504

Bình luận


Top