Một vấn đề chúng ta thường gặp với bảng màu mắt là tuyệt vọng cố gắng vớt vát chút phấn cuối cùng còn sót lại của màu phấn mắt yêu thích trong khi những màu khác thì hoàn toàn chưa đụng tới. Tuy việc mua một bảng màu sẽ đem đến trải nghiệm với một loạt các sắc thái khác nhau mà không cần phải mua nhiều hộp phấn riêng lẻ, nhưng việc chỉ gắn bó với một hoặc hai màu mà bạn biết và tin tưởng cũng là một lựa chọn an toàn.

Nhưng không thể tiếp tục như thế được – chúng ta hãy bỏ khái niệm an toàn sang một bên và mạo hiểm thử nghiệm những lãnh thổ màu sắc còn chưa được khám phá trong bảng màu mắt nào (chúng ta là những người thích trải nghiệm phải không nào). Không đùa nữa, chúng tôi có những nguồn cảm hứng tuyệt vời làm thế nào để sử dụng những màu sắc mơ hồ trong bảng màu Naked hay những bộ sưu tập phấn mắt yêu thích khác của bạn đây. Tiếp tục theo dõi để tìm hiểu thêm nhé!

Màu đen

Màu đen trông có vẻ khá đáng sợ khi sử dụng, nhưng chúng tôi hứa rằng nó không tệ đến vậy đâu. Hãy lấy cách trang điểm này làm ví dụ: Sử dụng cọ trang điểm nhỏ và mịn đánh chữ V vào các góc ngoài của mắt và giữa vùng xương mắt. Cách trang điểm này giúp bạn trông sắc nét, có hồn hơn và trông không quá nặng nề.

những màu ít dùng trên bảng phấn mắt-1

Màu đen trông có vẻ khá đáng sợ khi sử dụng

Bạn muốn thử kiểu trang điểm mắt khói? Hãy thử phiên bản mới nhất này: Đánh một lớp phấn đen mỏng từ bảng màu của bạn (hoặc những màu đậm như tím, nâu, hoặc đồng) ngay mi dưới và phần nếp gấp của mí mắt, tương tự như hướng dẫn sau.

những màu ít dùng trên bảng phấn mắt-2

Màu hồng

Một màu khá đáng sợ khác là màu hồng. Tin mới cho bạn đây: đánh phấn mắt màu hồng không khiến bạn trở thành “Barbie” đâu – hãy tự tin và đánh một ít phấn lên mí mắt của bạn, đặc biệt nếu đó là những màu sáng, có nhũ có thể sử dụng ở góc trong mắt. Màu hồng cũng có thể được kết hợp với các màu phấn khác trong bảng màu của bạn, ví dụ như màu champagne và màu nude, trong trường hợp màu hồng quá sáng.

những màu ít dùng trên bảng phấn mắt-3

Một màu khá đáng sợ khác là màu hồng

những màu ít dùng trên bảng phấn mắt-4

Màu hồng cũng có thể được kết hợp với các màu phấn khác trong bảng màu của bạn

Màu nâu

Đôi mắt mèo màu nâu với cánh đôi quả là quyến rũ phải không? Trong hình dưới đây, phấn nâu được đánh dọc theo nếp gấp của mắt và mi dưới để tạo hiệu ứng khói, và kẻ hai đường ở góc bên ngoài mắt. Chấm cọ kẻ mắt vào bảng phấn mắt của bạn để có vẻ ngoài tuyệt vời này mà không cần dùng đến chì kẻ mắt.

những màu ít dùng trên bảng phấn mắt-5

Đôi mắt mèo màu nâu với cánh đôi quả là quyến rũ phải không?

Màu trắng

Làm sáng các góc trong của mắt với phấn trắng lung linh và tỏa sáng như hình ảnh dưới đây, hoặc bạn có thể thử đánh phấn trắng lên toàn bộ mí mắt để có vẻ ngoài thời trang và đẳng cấp.

những màu ít dùng trên bảng phấn mắt-6

Màu vàng nhũ

Bạn có ngất ngây với những đôi mắt ánh kim lung linh này không. Đánh phấn lên toàn bộ vùng mí mắt và kéo dài lên vùng xương mắt, cũng như góc trong của mắt và dưới lông mi, đôi mắt màu vàng nhũ hoàn hảo này là câu trả lời cho câu hỏi ‘Làm thế nào để sử dụng màu vàng nhũ trong bảng màu của tôi?’ Với những cô nàng mắt sụp hoặc nhỏ, bạn có thể lo lắng những màu sáng và nhiều nhũ như thế này lộ khuyết điểm của mắt nhiều hơn. Vậy thì nhớ sử dụng kết hợp thêm màu nâu ở đuôi mắt hoặc kẻ eyeliner và mascara dày hơn để tạo điểm nhấn cho đôi mắt nhé.

những màu ít dùng trên bảng phấn mắt-7

Hoặc nhẹ nhàng dặm một ít phấn vào vùng góc trong, màu vàng nhũ sẽ giúp làm sáng mắt và khiến mắt của bạn trông to hơn một cách đấy tinh tế.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá là màu chúng ta thường dùng cho dịp Halloween , nhưng hình ảnh ở dưới đã chứng minh rằng nó có thể được sử dụng như một thay thế cho kiểu trang điểm mắt khói cổ điển mà không hề trông như đang ở tiệc hóa trang.

những màu ít dùng trên bảng phấn mắt-8

Màu xanh rừng rậm được sử dụng ở phần mí mắt trong hình ảnh dưới đây quả là tuyệt vời. Màu sắc này phù hợp với tất cả các màu mắt và màu da, vậy tại sao bạn không cho nó một cơ hội? Nhớ là khi sử dụng màu này, hãy tiết chế màu môi và má để tạo sự cân bằng nhẹ nhàng cần có nhé.

những màu ít dùng trên bảng phấn mắt-9

Màu tím

Không biết cách sử dụng phấn mắt màu tím? Hãy tán phấn tím ở hàng mi dưới thật tinh tế. Nếu bạn làm ướt cọ eyeliner sẽ giúp màu phấn mắt trông sống động và cuốn hút hơn đấy.

những màu ít dùng trên bảng phấn mắt-10 những màu ít dùng trên bảng phấn mắt-11

Hoặc, đảo ngược đường liner và đánh phấn trên lông mi của bạn để có một đôi mắt mèo màu xanh tím sang trọng.

Màu xanh dương

Xanh dương là một màu sắc khác trông tuyệt đẹp với đôi mắt khói, đặc biệt là một lớp màu kim loại đá phiến xanh khói như hình trên. Không thích trang điểm mắt khói? Một đường liner mỏng màu xanh bên dưới lông mi là một lựa chọn tuyệt vời khác dành cho bạn.

những màu ít dùng trên bảng phấn mắt-12

Lượt thích 44 00 505505

Bình luận


X
Top