Thay vì trung thành mãi với kiểu makeup đơn giản, an toàn, bạn hãy đổi mới, táo bạo, cá tính hơn với phong cách trang điểm Ombre – xu hướng thu 2016. Hiệu ứng Ombre giờ đây không chỉ dành cho tóc nữa. Kết hợp một vài tông trong cùng họ màu cho đôi mắt, má, môi giúp tạo ra “một lớp trang điểm đa chiều đầy nghệ thuật, thú vị hơn mắt khói thông thường và đôi môi sẫm màu hơn những gì chúng ta mong đợi trong mùa thu. Và điều tuyệt vời là kiểu trang điểm này cực kỳ dễ dàng chỉ với vài mẹo đơn giản dưới đây.

huong-dan-trang-diem-bat-kip-trao-luu-ombre

Trang điểm mắt đa chiều

Dù bạn muốn sử dụng tông màu ngọc phong phú như thạch anh tím hay ngọc lục bảo; nâu ánh đỏ; hoặc, màu yêu thích của Sandev, gradient xanh và ngọc lam, hãy tuân thủ 3 nguyên tắc sau: “Tán đều, tán đều, và tán đều thêm nữa”.

huong-dan-trang-diem-bat-kip-trao-luu-ombre-1

Bạn sẽ cần ít nhất hai tông trong cùng một màu: Đánh màu tối hơn dọc theo lông mi bằng mút đánh phấn mắt, sau đó tán đều theo hướng lên trên và ra ngoài thái dương bằng cọ tán dạng vòm để tạo hiệu ứng mắt mèo gợi cảm. Đánh tông màu nhạt hơn ở trên lớp phấn mắt bạn vừa vẽ và dọc theo nếp gấp của mí mắt, sau đó đánh tông màu nhạt nhất vào vòng cung dưới xương lông mày. Dùng cọ tán đều trên khắp mí mắt để lớp trang điểm ombre trông thật tự nhiên và hòa hợp.

huong-dan-trang-diem-bat-kip-trao-luu-ombre-2

Kết thúc với mascara đen, nhưng hãy giữ phần còn lại của lớp trang điểm thật đơn giản, Sandev nói: “Hãy để đôi mắt của bạn là điểm nhấn.”

huong-dan-trang-diem-bat-kip-trao-luu-ombre-12

Trang điểm má 3-D

“Chìa khóa để trang điểm ombre má trông tự nhiên là sử dụng kết cấu cũng như màu sắc,” Sandev giải thích. Bảng màu giúp tôn da? Phấn má hồng dạng matte màu vàng nâu sẽ cho bạn lớp trang điểm tuyệt đẹp với tia màu vàng óng ánh.

huong-dan-trang-diem-bat-kip-trao-luu-ombre-3

Dùng cọ đánh má hồng dạng vòm tán đều phấn màu taupe vào hõm xương gò má giúp tạo khối nhẹ nhàng, sau đó vòng lên apple of the cheek. Để thêm chiều sâu: Chọn tông màu vàng óng ánh nổi bật và dùng cọ tán đều lên ngay phía trên apple of the cheek. “Một chút màu metallic là yếu tố quan trọng nhất,” Sandev giải thích. “Nó sẽ giúp lớp trang điểm thật nổi bật.”

huong-dan-trang-diem-bat-kip-trao-luu-ombre-4

Môi hai màu

Cực kỳ nổi bật, tương tự như xu hướng son môi màu mận trên đường runway mùa Thu – nhưng lại vô cùng sáng tạo và có chiều sâu chính là phong cách trang điểm yêu thích của Sandev vào mùa này. “Nó có thể phù hợp với bất kỳ ai,” ông nói, nhấn mạnh rằng môi hai màu còn có những lợi ích khác. “Đường viền môi tối màu hòa dần vào những màu sắc trẻ trung tươi mới ở giữa môi sẽ giúp tạo cảm giác môi đầy đặn hơn.”

huong-dan-trang-diem-bat-kip-trao-luu-ombre-5

huong-dan-trang-diem-bat-kip-trao-luu-ombre-6

Lượt thích 66 00 522522

Bình luận


X
Top