Lỗ chân lông to là một trong những vấn đề đau đầu nhất mà các cô nàng đều muốn che giấu. Bất chấp sự thật đau lòng kích thước lỗ chân lông trên da mỗi người gần như là không thể thay đổi, vẫn có những biện pháp chăm sóc da có thể cải thiện phần nào tình trạng này. Không chỉ vậy, sự trợ giúp của những bước trang điểm dưới đây có thể giúp bạn che phủ những lỗ chân lông xấu xí, đánh lừa thị giác về một làn da hoàn hảo.
 trang điểm che lỗ chân lông
Hướng dẫn trang điểm che lỗ chân lông hiệu quả

Chọn sản phẩm không làm tắc lỗ chân lông 

Khi bạn muốn lỗ chân lông trên da mình trông nhỏ và mượt mà nhất có thể, điều quan trọng nhất là phải giữ cho chúng thật sạch sẽ. Bởi vậy, hãy luôn trung thành với các sản phẩm không có thành phần làm tắc lỗ chân lông, cả sản phẩm dưỡng da lẫn mỹ phẩm. Bằng cách này, bạn sẽ không lo lỗ chân lông bị tắc, bí dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn về da như nổi mụn, viêm chân lông, v.v…

Sử dụng kem lót (primer)

Kem lót chính là trợ thủ đắc lực nhất trong việc che giấu lỗ chân lông to. Hãy chọn các loại kem lót chứa thành phần chính là silicone có khả năng “làm đầy” lỗ chân lông, khiến da trở nên mịn màng, trơn láng hơn. Chỉ cần thoa đều một lượng vừa đủ kem lót lên những khu vực lộ rõ lỗ chân lông như vùng chữ T, hai bên cánh mũi, cằm rồi tán kem nền như bình thường. So sánh với khi không dùng kem lót, bạn sẽ thấy kem nền tán lên da mịn mượt hơn hẳn và lỗ chân lông cũng gần như biến mất.
 trang điểm che lỗ chân lông-1
Kem lót chính là trợ thủ đắc lực nhất trong việc che giấu lỗ chân lông to

Tán kem nền đúng cách

Ngay cả khi có sử dụng kem lót, nếu tán kem nền không đúng cách, bạn sẽ vẫn thấy lỗ chân lông của mình “lộ thiên” thậm chí còn tệ hơn ban đầu. Để giải quyết, hãy thử tán kem nền theo chuyển động tròn để giúp lớp kem nền che phủ triệt để lỗ chân lông nhé. Hãy xem hướng dẫn của makeup artist nổi tiếng Wayne Goss tại clip dưới đây:

Chú ý khi dặm phấn phủ

Khi được sử dụng đúng cách, phấn phủ sẽ giúp cố định lớp kem nền và hút bớt lượng dầu trên da. Hãy chọn phấn phủ dạng bột thay vì dạng nén. Không dùng cọ quét qua quét lại trên da để tránh hiện tượng dày phấn, hãy dặm phấn lên da với thao tác ấn – lăn nhẹ. Bằng cách này, những hạt phấn li ti sẽ phủ kín lên da và lấp đầy lỗ chân lông.

 

Lượt thích 33 00 503503

Bình luận


X
Top