Bạn đã quá hiểu thuật ngữ ‘skincare layering’ (chăm sóc da theo lớp) nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu về ‘fragrance layering’ (xịt nước hoa theo lớp)? Nếu bạn vẫn đang kiếm tìm một mùi hương đặc trưng hoàn hảo, đây là một bí quyết nhỏ: hãy tự mình tạo ra mùi hương ấy. Không ai có thể biết bạn thích gì hơn chính bản thân mình. Có một cách đảm bảo để đạt được một mùi hương độc nhất vô nhị ấy, chính là bằng cách chồng nhiều lớp các loại nước hoa mà bạn sẵn có. Không biết bắt đầu từ đâu ư? Hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây xịt nước hoa theo lớp để tự chế ra một mùi hương mà bạn sẽ yêu thích.

xit-nuoc-hoa-theo-lop

Hướng dẫn xịt nước hoa theo lớp

Bắt đầu với những loại nước hoa đơn mùi

Trong khi bạn hoàn toàn có thể dùng nhiều lớp các loại nước hoa phức hợp, những hương thơm đơn mùi (tức chỉ có một mùi thơm riêng biệt duy nhất) lại vô cùng hoàn hảo đối với những người chỉ mới bắt đầu sử dụng nước hoa. Không giống những loại nước hoa phức tạp bao gồm 3 giai đoạn đầu, giữa, cuối (notes: top, middle, bottom) xoay vòng lặp lại trong một ngày, nước hoa đơn mùi tỏa hương ngay lập tức và không thay đổi theo thời gian. Hãy bắt đầu bằng việc tìm chọn các loại nước hoa đơn mùi để tìm ra một sự kết hợp phù hợp với bạn. Hoặc hãy thử một bộ kit nước hoa chồng lớp như Philosophy’s My Philosophy: Layering Collection.

xit-nuoc-hoa-theo-lop-1

Hãy bắt đầu bằng việc tìm chọn các loại nước hoa đơn mùi để tìm ra một sự kết hợp phù hợp với bạn

Giữ lấy mùi hương bạn yêu thích

Nghệ thuật của việc pha trộn nên chính loại nước hoa của riêng mình,  chính là bạn được phép chọn những hương thơm mà bạn yêu thích nhất và loại bỏ những mùi hương bạn không yêu thích chút nào. Nếu bạn thích các loại nước hoa có hương thơm dịu nhẹ, hãy loại bỏ đi những mùi hương gỗ và đất. Nếu bạn thích hương thơm đậm đặc hơn, hãy loại bỏ mùi cây trái hay họ cam chanh,.

Hãy dùng chúng theo đúng thứ tự

Thứ tự mà bạn sử dụng các loại nước hoa chồng lớp rất quan trọng, và điều này sẽ ảnh hưởng đến hương thơm cuối cùng (áp dụng cho tất cả các sản phẩm có mùi bao gồm sữa tắm, sữa dưỡng, và dầu). Thông thường, hãy xịt mùi hương chủ đạo mong muốn của mình ở bước cuối. Hỗn hợp trộn càng phức tạp, hương thơm sẽ càng nồng, sự điều chỉnh và thử nghiệm càng cần thiết để có được thứ tự và tỷ lệ thành phẩm đúng như bạn mong muốn.

Làm cho mùi hương của bạn lưu lại dài lâu

Hãy để các lớp mùi hương của bạn lưu bám lâu hơn bằng cách dưỡng ẩm cho làn da trước khi xịt nước hoa lên. Các phân tử nước hoa có xu hướng bám vào phân tử dầu trong da của bạn, vậy nên cách tốt nhất để giữ mùi hương được dài lâu là dưỡng ẩm làn da bạn trước, với một loại sữa dưỡng hay dầu dưỡng thể tốt.

Đừng suy nghĩ quá nhiều

Cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng, đừng căng thẳng nếu bạn không thể thành thạo được kỹ thuật này ngay lập tức – tạo ra một mùi hương đặc trưng nên là một trải nghiệm vui vẻ. Nỗi sợ mắc sai lầm lúc nào cũng bị phóng đại quá mức. Chỉ cần bạn bắt đầu với những mùi hương bạn thích, khả năng chúng sẽ phối hợp được với nhau là rất cao.

Theo Instyle

Lượt thích 00 00 504504

Bình luận


Top