Đã đến lúc dừng xem chi phí chăm sóc và duy trì sắc đẹp như một “thú vui tội lỗi.” Theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi bác sĩ Vivian Diller, một nhà tâm lý học thực tế làm việc tại thành phố New York, việc quan tâm đến ngoại hình bạn như thế nào và đam mê chăm sóc sắc đẹp rất tốt cho sức khoẻ trong tương lai gần và xa của bạn.

lam-dep-tot-cho-suc-khoe-2

Khoa học chứng minh chăm sóc sắc đẹp rất tốt cho sức khoẻ

Những việc làm này có thể giúp chúng ta sống một cuộc sống dài và đầy thú vị tới tận những năm 80 và 90 tuổi. Ý tưởng cơ bản đằng sau thí nghiệm này được biết đến như là “sự mãn nguyện mang tính chủ quan”, và quan trọng là cách bạn nhìn vào gương và cảm thấy hài lòng về bản thân thay đổi lối suy nghĩ, hành vi, và khả năng tương tác của bạn.

Cảm thấy tự tin hơn về bản thân mình (sự mãn nguyện chủ quan) đã được khoa học chứng minh là có mối liên hệ đến việc ăn ngon, ngủ ngon hơn, cùng với thói quen tự chăm sóc bản thân và đồng thời cải thiện hệ miễn dịch. Cảm nhận được sự mãn nguyện chủ quan này “thực tế có thể giúp bạn tăng cường sức khoẻ,” bác sĩ Diller nói.

Điều này hoàn toàn có lý nếu bạn nghĩ thật kỹ. Khi bạn đã có được sự tự tin từ việc “hài lòng với bản thân” nhờ một thỏi son mới mua, bộ trang điểm tạo khối tuyệt đỉnh, hoặc một làn da tươi sáng rạng rỡ thay vì tự gây áp lực cho bản thân mình, bạn sẽ ít có khả năng, ví dụ như, nghĩ tiêu cực về bản thân, ngấu nghiến bịch snack một cách sướt mướt, hay nằm dài trên ghế sô-pha xem phim truyền hình cả một ngày dài.

lam-dep-tot-cho-suc-khoe-1

Cảm nhận được sự mãn nguyện chủ quan này “thực tế có thể giúp bạn tăng cường sức khoẻ”

“Chúng ta đều muốn chung một thứ, chúng ta muốn trông thật đẹp và cảm thấy tuyệt vời,” bác sĩ Diller nhấn mạnh. “Đó thực sự là mục đích cuối cùng của công việc mà tôi đã làm suốt 20 năm nay – giúp những người phụ nữ không cảm thấy tội lỗi về ngoại hình của họ. Một trong những lý do để không cảm thấy tội lỗi, đó là chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ không thể tách rời”.

Vậy nên chuyện là thế đấy. Việc dành một ít tiền để mua sản phẩm làm đẹp để cảm thấy tự tin hơn về bản thân mình thực sự tốt cho sức khoẻ của bạn. Cảm ơn khoa học nhé! Nhân tiện đây, hãy nghía qua một số sản phẩm chăm sóc sắc đẹp nổi bật tháng 3 mà chúng tôi đã cẩn thận lựa chọn, vì sự trường thọ của bạn!

Lượt thích 11 00 503503

Bình luận


X
Top