Nếu bạn sở hữu một làn da thường xuyên bóng dầu với lỗ chân lông to và mụn sưng đỏ, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi trang điểm cũng như lựa chọn loại nền phù hợp cho mình. Tuy nhiên bạn vẫn có thể áp dụng những phương pháp sau để hạn chế tối đa việc lớp nền xỉn màu mà mau trôi khi thoa lên da dầu.

kem nen trang diem nen 6

Bước 1: Chọn kem nền kiềm dầu và không tắc lỗ chân lông

Khi chọn mua kem nền, bạn nên tìm một số loại có bột kiềm dầu hoặc không dầu (oil-free). Một số loại kem nền có thêm salicylic acid sẽ phù hợp cho da nhờn mụn vì vừa hạn chế được bít tắc lỗ chân lông vừa có khả năng kiềm dầu. Da dầu cũng nên lưu ý hạn chế chọn mua nền có nhũ theo phong cách Hàn Quốc vì sẽ làm da mặt bóng dầu nhiều hơn.kem nen trang diem nen 5

Bước 2: Thoa kem nền bằng tay, dặm kỹ kỹ bằng bông

Cách phù hợp nhất để lớp nền che phủ các khuyết điểm của da nhờn mụn là thoa nền bằng tay, mát xa theo chuyển động tròn để lớp nền dàn đều, che lấp đi phần lỗ chân lông to và các khuyết điểm và tăng cường lưu thông máu. Sau đó dùng bông phấn nền dặm lại nhẹ nhàng, tránh quẹt mạnh tay làm trôi lớp nền.

kem nen trang diem nen 4

Bước 3: Thoa nhiều lớp nền mỏng

Một lỗi mà các cô nàng da dầu hay mắc phải đó là thoa một lúc quá nhiều kem nền để tăng độ che phủ. Tuy nhiên khi làm theo cách đó da mặt bạn thường bức bí khó chịu và bị dày nền. Do đó chỉ nên thoa lớp nền mỏng rồi thêm nền ở những vùng da cần độ che phủ cao hơn.

kem nen trang diem nen 3

Bước 4: Phủ phấn trang điểm kiềm dầu

Phấn nền, phấn phủ bột và phấn phủ nén có chức năng kiềm dầu hiện nay vô cùng phổ biến. Tuy nhiên bạn lưu ý chọn các sản phẩm không nhũ để hạn chế tạo thêm độ bóng cho da.kem nen trang diem nen 2

Bước 5: Không xịt khoáng sau khi trang điểm nền

Nhiều bạn có thói quen xịt khoáng sau khi trang điểm nền, nhưng với da dầu điều này không cần thiết. Bạn có thể xịt khoáng trước khi trang điểm và sau khi tẩy trang xong như là một bước dưỡng da. Da dầu sau khi dưỡng sẽ có đủ độ ẩm (nếu da bạn là da hỗn hợp, hãy thoa nhiều kem dưỡng 2 vùng má), và sau khi trang điểm xong không xịt khoáng để tránh trôi nền.

kem nen trang diem nen 1

Có rất nhiều mẹo cũng như kỹ thuật cần lưu ý khi đánh kem nền, hãy tham khảo thêm trong clip dưới đây nhé!

Lượt thích 22 00 503503

Bình luận


X
Top