Rất nhiều khả năng chúng ta đã thực hiện việc làm móng sai cách suốt bấy lâu nay. Thực tế, chúng ta nên làm móng không dùng nước (dry manicure) nếu như muốn đạt được hiệu quả cao nhất từ dịch vụ làm móng.

lam-mong-kho-1

Chúng ta nên làm móng không dùng nước (dry manicure) nếu như muốn đạt được hiệu quả cao nhất từ dịch vụ làm móng

Tác hại ít ai biết khi làm móng ướt

Đó là làm móng không dùng nước, chính xác không ngâm nước. Nhưng chẳng phải ngâm bàn tay trong nước là điều thú vị nhất khi làm móng sao! Cảm giác thật thư giãn và sảng khoái. Điều đó có gì không tốt cơ chứ? Bạn sẽ bị bất ngờ khi biết rằng ngâm nước chính là một trong những thủ phạm khiến cho lớp sơn móng bị nứt nẻ và bong tróc sau buổi làm móng nhanh như vậy.

Bạn sẽ bị bất ngờ khi biết rằng ngâm nước chính là một trong những thủ phạm khiến cho lớp sơn móng bị nứt nẻ và bong tróc sau buổi làm móng nhanh như vậy

Ngâm móng tay của bạn trong nước thực chất làm “sưng phù” móng tay, khiến cho nó mềm đi và phồng lên. Vậy nên, khi bạn phủ lớp sơn lên móng, chúng cuối cùng cũng xẹp xuống cùng với lớp sơn. Điều này khiến cho sự liên kết và khả năng kết dính của lớp sơn bị phá hỏng, từ đó dẫn đến nứt nẻ và bong tróc.

Thế nào là làm móng khô?

Liệu pháp làm móng khô gồm: Tẩy sơn móng, dũa móng, bôi kem làm mềm da phao tay (sẽ giúp làm mềm da hệt như ngâm tay vào nước), tẩy tế bào chết móng tay, lau móng bằng nước tẩy sơn móng hoặc cồn để giữ cho móng tay khô và sạch sẽ, sau đó bắt đầu sơn móng. Bằng cách bỏ qua công đoạn ngâm tay vào nước, bạn không chỉ đảm bảo màu sơn bền hơn.

lam-mong-kho-3

Công đoạn bôi kem làm mềm phao tay sử dụng các găng tay chứa dưỡng chất keratin & collagen với các lợi ích. Trước hết, mỗi găng tay chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất, cực kì vệ sinh và tránh được tình trạng lây nhiễm nấm móng thông qua nước. Bên cạnh đó, các thành phần trong găng tay không chỉ làm mềm cho thao tác cắt da mà còn dưỡng da, cung cấp độ ẩm, đặc biệt là kháng khuẩn. Trên hết, đó là sự tiện lợi. Trung bình thời gian làm móng lên đến 2-3 tiếng, trong thời gian đó, bạn chẳng thể làm gì khác, không tiện ăn uống, không thể làm việc vì sợ nước dây dính trên laptop. Với việc sử dụng dịch vụ làm móng khô, bạn tha hồ ăn uống, dùng laptop, lướt web, đọc sách báo, thậm chí to son điểm phấn trong khi tay được chăm sóc và làm đẹp!

Vì những ưu điểm trên, hiện nay trên thế giới, công nghệ làm móng khô được rất nhiều người ưa chuộng, kể cả các ngôi sao Hollywood. Ở Việt Nam, dịch vụ làm móng khô cũng đã bắt đầu xuất hiện dù còn khá thưa thớt.

Một trong những địa chỉ uy tín về làm móng khô là Merci Nail & Bistro là địa điểm lý tưởng để dịp cuối tuần bạn làm móng và thư giãn với trà, bánh và nhiều món ăn ngon. Merci Nail & Bistro tặng một voucher dịch vụ trị giá 1.000.000 đồng cho người chiến thắng trong thử thách tại Workshop Color Your Summer. Hãy cùng chờ xem ai sẽ là người chiến thắng nhé.

 

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top