Dùng những sản phẩm và phương pháp trị liệu đã được chứng minh hiệu quả là một cách làm sáng da nhanh nhất.

san-pham-trang da

Có rất nhiều sản phẩm trắng da trên thị trường đã được chứng minh hiệu quả

Hãy thử một loại kem làm sáng da

Có rất nhiều loại kem làm sáng da trên thị trường. Tất cả đều phát huy tác dụng bằng cách giảm lượng melanin (sắc tố gây nên sậm và đốm) trên da.

Dùng retinoid

Kem retinoid được tạo ra từ dạng axit của vitamin A và có thể làm sáng da hiệu quả thông qua việc tẩy đi tế bào chết và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da.

Làm sáng da bằng hóa chất

Làm sáng da bằng hóa chất có thể rất hiệu quả. Chúng phát huy tác dụng bằng cách đốt đi lớp trên cùng có sắc tố sậm hoặc mất màu, để lộ làn da tươi, màu sáng hơn ở phía dưới.
670px-Lighten-Your-Skin-Step-08

 

Làm sáng da bằng hóa chất có thể rất hiệu quả trong trường hợp nào đó

Thử phương pháp vi mài da kỹ thuật số

Phương pháp vi mài da kỹ thuật số là một lựa chọn thay thế tốt cho những ai có làn da nhạy cảm với mặt nạ axit và các loại kem. Nó chủ yểu làm tróc hoặc “đánh bóng” làn da, loại bỏ lớp da thô, sẫm màu và làm da trông sáng và tươi tắn hơn.
670px-Lighten-Your-Skin-Step-09

 

 Phương pháp vi mài da kỹ thuật số là một lựa chọn thay thế làn da nhạy cảm với mặt nạ axit

Hãy tìm các sản phẩm có chứa thành phần làm sáng da hiệu quả như axit kojic, axit glycolic, các axit alpha hydroxy, vitamin C hay arbutin.

Những sản phẩm này có xu hướng khá an toàn khi sử dụng, nhưng phải đảm bảo làm theo chỉ dẫn trên bao bì và dừng sử dụng ngay lập tức nếu da của bạn có phản ứng xấu.

Đừng bao giờ sử dụng kem làm sáng da có chứa thủy ngân là thành phần hoạt tính. Những loại kem dựa trên tác dụng của thủy ngân này bị cấm ở Mỹ, nhưng vẫn còn được bày bán ở nhiều nơi trên thế giới.

Kem retinoid không chỉ làm sáng da và xóa mờ các vùng da khác màu mà chúng còn rất hiệu quả trong làm mờ nếp nhăn, làm da đầy đặn lên và trông sáng, trẻ hơn. Ở nồng độ cao hơn, nó cũng có thể giúp xóa mụn trứng cá.

Kem retinoid có thể gây ra khô, tấy đỏ từng cục lúc đầu, nhưng những triệu chứng này sẽ giảm đi khi da bạn bắt đầu quen với sản phẩm. Retinoid cũng làm da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, nên bạn phải thoa vào ban đêm và nhớ dùng kèm kem chống nắng vào ban ngày.

Retinoid chỉ dùng khi có toa bác sỹ, vì vậy bạn nên sắp xếp gặp bác sỹ da liễu nếu bạn quan tâm đến liệu pháp này. Tuy nhiên, có một phiên bản có tác dụng nhẹ hơn kem retinoid, được gọi là retinol, có sẵn trong nhiều sản phẩm làm đẹp trên thế giới.

Bằng cách dùng hóa chất, một chất có tính axit (chẳng hạn như axitalpha hydroxy) sẽ được cho lên da và tiếp xúc da trong vòng từ 5 đến 10 phút. Lớp hóa chất có thể gây ngứa, cảm giác như bị chích hoặc rát trên da và thường để lại vùng da đỏ hoặc sưng trong vài ngày sau đó.

Một loạt các mặt nạ hóa chất (thực hiện cách nhau từ 2 dến 4 tuần) thường được khuyên dùng. Trong suốt thời gian này, điều quan trọng là phải tránh ánh nắng mặt trời và thận trọng trong việc bôi kem chống nắng, vì khi đó da bạn trở nên rất nhạy cảm.

Trong quá trình điều trị, một máy hút chân không nhỏ với một mũi xoay bằng kim cương tiếp xúc với khuôn mặt. Tế bào da chết được loại bỏ và hút vào máy.

Việc điều trị thường diễn ra trong khoảng 15 đến 20 phút, và phải lặp lại từ 6 đến 12 lần để có được hiệu quả đáng kể.

Một số người có thể gặp phải tình trạng da bị đỏ hoặc khô sau khi điều trị, nhưng nhìn chung, phương pháp vi mài da kỹ thuật số có ít tác dụng phụ hơn các phương pháp điều trị khác.

>>>>>  LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SÁNG DA (Phần 1)

>>>>> LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SÁNG DA (Phần 3)

Lượt thích 00 00 506506

Bình luận


X
Top