Chúng ta đều rất đam mê việc mua sắm trực tuyến; dù là giày dép, áo len, keo xịt tóc hay khử mùi, cảm giác nhận được một gói hàng mới khiến chúng ta thấy thích thú. Có một số sản phẩm rất dễ mua trực tuyến nhưng cũng có nhiều sản phẩm rất khó lựa chọn. Mascara mới? Khá dễ dàng. Còn chọn mua kem nền thì sao? Thứ này sẽ tốn một chút công sức đấy. Nhưng vấn đề sẽ được giải quyết nếu bạn biết một vài thủ thuật mua sắm mỹ phẩm trang điểm trực tuyến.

Hiểu rõ sắc độ da (undertones) của mình

Các shade màu khác nhau có thể có những ảnh hưởng rất tinh tế. Biết rõ mình cần loại màu nào khiến việc lựa chọn kem nền phù hợp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cần tìm hiểu thêm về undertones? Có những phương pháp xác định undertones của da một cách rất dễ dàng.

undertone

Tìm kiếm trên google về bảng màu chuẩn trên da (Swatches)

Bạn đã có thể thu hẹp cuộc tìm kiếm shade màu phù hợp xuống sau khi xác định được undertone. Nhưng có lẽ bạn vẫn không chắc mình hợp với Porcelain Ivory hay Warm Ivory. Bạn có thể tham khảo từ Google. Hãy tìm kiếm hình ảnh trên Google tên loại kem nền bạn đang tìm hiểu với từ “Swatch” ở cuối. Nhìn thấy các sản phẩm thực tế trên da hữu ích hơn nhiều so với việc chỉ đánh giá từ nhãn sản phẩm. Bạn có thể không tìm thấy người có màu da giống y như bạn, nhưng hãy tham khảo một hoặc hai người có màu da giống bạn nhất. Để có những đánh giá kỹ lưỡng hơn, bạn cũng có thể tìm thêm swatch loại kem nền bạn đang sử dụng. Rất có thể một blogger làm đẹp nào đó đã swatch cả hai sản phẩm. Hoặc bạn có thể thoa loại kem nền bạn đang dùng lên cánh tay để so sánh thực tế với các bức ảnh bạn tìm thấy trên mạng.

Screen Shot 2015-11-27 at 10.51.02 AM

Tom Ford Traceless Perfecting Foundation swatches B2

Đọc các đánh giá sản phẩm

Các thủ thuật trên chắc hẳn đã giúp bạn tìm thấy shade phù hợp với mình, nhưng có thể bạn muốn biết thêm thông tin thực tế về sản phẩm. Đánh giá như thế nào? Hiệu quả sử dụng ra sao? Sản phẩm dùng trong thực tế trông thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, hãy tìm những đánh giá sản phẩm. Bạn sẽ tìm thấy các đánh giá chi tiết trên hầu hết các trang web của các nhà bán lẻ, hầu hết là từ khách hàng – những người cung cấp thông tin cá nhân như tông da, màu da, màu mắt và tuổi tác. Trên Sephora.com bạn thậm chí có thể lọc các đánh giá theo từng tiêu chí, vậy nên bạn có thể xem đánh giá từ những bạn gái da dầu khác. Nếu bạn không tìm thấy đủ đánh giá để đáp ứng sự tò mò của mình trên các trang web thông thường, bạn có thể kiểm tra trang web chính của thương hiệu. Hầu hết các thương hiệu hiện nay có phần đánh giá sản phẩm tương tự như Ulta.com, Nordstrom.com và Sephora.com. Một cảnh báo cho bạn: đừng tin vào tất cả mọi thứ bạn đọc trên Internet, do đó hãy tìm những đánh giá thật sự chất lượng (một số đánh giá có thể được tài trợ). Nếu bạn có một câu hỏi cụ thể nhưng không được trả lời trong các đánh giá, hãy kiểm tra trang web của thương hiệu. Nhiều nhãn hiệu làm đẹp lớn có các chuyên gia luôn sẵn sàng để trò chuyện trực tuyến với bạn.

Theo Byrdie

Lượt thích 33 00 511511

Bình luận


Top