Hầu hết phụ nữ đều bị ám ảnh trong việc giảm mỡ bụng mà lại quên mất rằng còn một loại mỡ trên cơ thể gây mất thẩm mỹ nữa đó là mỡ thừa ở lưng. Mỡ thừa ở lưng là xuất hiện khi bạn mặc áo bó sát hoặc khi bạn mặc áo ngực không đúng loại hoặc mặc không đúng cách.

Mỡ thừa ở lưng sẽ làm mất thẩm mỹ chung của trang phục. Thật là xấu hổ nếu bạn phải mặc những kiểu áo quần mà bạn biết chắc sẽ phô mỡ lưng của bạn. Điều này sẽ khiến bạn mất tự tin. Do đó, việc loại bỏ thứ mỡ này không chỉ cải thiện sức khoẻ của bạn mà còn cho cả sự tự tin của bạn.

Để thực hiện những biện pháp phòng ngừa hay cải thiện mỡ lưng, chúng ta cần giải mã những lý do tại sao mỡ lưng lại xuất hiện và tại sao nó vẫn ở lại.

mo-thua-o-that-lung

Làm sao để loại bỏ mỡ thừa ở lưng

Bạn mặc áo ngực của bạn sai cách. Không mặc ngực đúng cách có thể khiến mỡ lưng xuất hiện. Rất nhiều phụ nữ quàng 2 dây áo, vòng tay ra sau lưng và cài nút áo ngực. Tuy nhiên, họ có xu hướng bỏ qua bước cuối cùng, đó là kéo dây áo xuống dưới bả vai. Nếu không được điều chỉnh đúng, mặt sau của chiếc áo ngực sẽ đẩy da lên, gây ra mỡ lưng. Một chiếc áo ngực hoàn toàn vừa vặn sẽ giúp bạn tránh được mỡ lưng.

mo-thua-o-lung-3

Bạn mặc áo ngực chật. Mặc áo ngực chật sẽ khiến mỡ lưng xuất hiện. Lựa chọn một chiếc áo ngực với phần lưng và hai bên rộng rãi sẽ làm lưng thon gọn, không bị hằn khi bạn mặc đồ bó. Để ngăn chặn mỡ lưng, hãy mặc áo ngực đủ rộng chứ đừng mặc áo ngực chật.mo-thua-o-lung-1

Bạn ít hoạt động. Nhiều người trong chúng ta đang sống một lối sống ít vận động. Điều này có nghĩa là những hoạt động về thể chất ít được thực hiện. Khi bạn tập thể dục ít hoặc không tập thể dục, sự trao đổi chất trong bạn chậm lại, và dần dần theo thời gian, bạn sẽ tích lũy mỡ (bao gồm mỡ lưng).

tu the cai cay yoga

Thói quen ăn uống có thể là thủ phạm. Một lần nữa, chúng ta cần phải xem lại những thứ chúng ta đang ăn và đang uống hàng ngày. Có nhiều loại thức ăn hoặc thức uống có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống cơ thể của chúng ta khi được tiêu thụ vào cơ thể. Lượng chất béo, natri, đường và carbohydrates quá mức sẽ làm suy yếu chức năng của cơ thể, tạo ra quá nhiều chất béo. Do đó, một chế độ ăn nhiều calo, đường và chất béo sẽ góp phần tạo nên mỡ lưng.

Vấn đề cân nặng. Hãy cân nhắc về cân nặng của bạn. Nếu bạn đang thừa cân hoặc béo phì, việc bạn sẽ có mỡ lưng là điều không thể phủ nhận. Tình trạng này phổ biến hơn với những người nặng kí hơn là những người nhẹ cân.

Tuổi tác cũng là nguyên nhân. Độ săn chắc của da mất đi và việc đó đi kèm với tuổi tác. Mọi người đều sẽ trải qua việc này vì lão hóa là một phần của quá trình tăng trưởng. Da có thể càng trở nên xốp và mềm hơn khi chúng ta tăng cân. Quần áo bó sát có thể tạo ra mỡ lưng. Nếu bạn đang ở trong độ tuổi lão hoá, hãy xem xét giải pháp này. Bạn có thể mặc áo lá thay vì áo ngực.

Ngoài việc mặc áo ngực đúng cách, bạn có thể ngăn chặn sự xuất hiện của mỡ lưng bằng cách tập luyện nhiều bài tập khác nhau để giúp cơ thể săn chắc trở lại và vĩnh viễn tránh được mỡ lưng nhé.

Lượt thích 11 00 503503

Bình luận


X
Top