Đôi khi chúng ta hay lơ là và coi nhẹ những vùng da “có thể giấu” ví dụ như dưới cằm hay viền xung quanh đường chân tóc. Ngoài những nguyên nhân bên trong như nội tiết tố, một vài thói quen sinh hoạt chính là thủ phạm gây mụn ở những khu vực này. Những giải pháp tạm thời như đội nón/mũ, che khuyết điểm không khiến tình trạng mụn của bạn khả quan hơn và có thể trị dứt điểm. Hãy đọc ngay những chia sẻ dưới đây để giải quyết nỗi đau chôn dấu nhé.

Teen girl with problem skin, pimple, magnifying glass.

 

Hãy đọc ngay những chia sẻ dưới đây để giải quyết nỗi đau chôn dấu nhé.

 

Những nguyên nhân chính gây ra mụn đường chân tóc

Bạn có biết, những sản phẩm chăm sóc tóc mà bạn vẫn thường sử dụng hàng ngày chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng mụn nhọt trên da? Mụn sẽ xuất hiện tại các vùng da tiếp xúc nhiều với tóc như: lưng, cổ, trước ngực hay thậm chí là cả đường chân tóc. Dầu xả, sản phẩm tạo kiểu tóc hay thậm chí là gối nằm chẳng hạn.

Các chất làm mềm (emollients), proteins, quaterniums, acrylates và cả các loại chất có tác dụng làm dày tóc có trong dầu gội và dầu xả đều có thể bám vào sợi tóc. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng cũng sẽ bám vào da hay thậm chí là gây bít lỗ chân lông. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này?

  • Khi tắm, bạn nên gội đầu sạch sẽ và sử dụng dầu xả trước. Sau đó hãy tắm rửa toàn thân với loại sữa tắm cùng với sữa sửa mặt dịu nhẹ để đảm bảo dầu gội hay dầu xả thừa không bị dính trên da, nhất là vùng cổ hay đường chân tóc.
  • Bạn cũng nên chú ý chỉ dùng một lượng dầu xả vừa phải. Việc sử dụng quá nhiều dầu xả sẽ không có lợi cho da hay tóc của bạn.

Các sản phẩm tạo kiểu tóc như keo xịt tóc, gels, kem dưỡng tóc,…cũng là một trong những tác nhân gây mụn ở đường chân tóc, đặc biệt là với những bạn gái sở hữu kiểu tóc mái bằng hay kiểu có đặc điểm khiến tóc phải tiếp xúc nhiều với da mặt. Chính các thành phần hóa chất tạo nên những sản phẩm này là nguyên nhân gây ra tình trạng mụn hay dị ứng ở da. Vậy chúng ta phải làm sao để giải quyết?

  • cach-tri-mun-duong-chan-toc

Chú ý tránh để các sản phẩm tạo kiểu tóc tiếp xúc với da mặt trong quá trình sử dụng, nếu xịt keo, bạn hãy đảm bảo dùng tay che mặt để tránh keo xịt bám trực tiếp vào mặt

  • Không nên thoa sản phẩm tạo kiểu lên phần tóc sẽ tiếp xúc nhiều với da mặt
  • Có thể sử dụng loại serum dưỡng tóc điều chế từ silicone vì loại chất này không gây hại cho da với liều lượng hợp lý. Silicone có cấu trúc hình tổ ong với nhiều lỗ trống, nhờ vậy, chúng sẽ không khiến da bị bí.

Điều trị mụn tại đường chân tóc

Dù bạn có sử dụng các loại dầu gội, dầu xả, sản phẩm tạo kiểu,… cẩn thận đến đâu, mụn vẫn có thể sẽ nổi lên ngay tại đường chân tóc. Sau đây là các bước “xử lý” những nốt mụn xấu xí này khi chúng xuất hiện:

  1. Bước quan trọng đầu tiên chính là rửa sạch da. Bất cứ khi nào trên da xuất hiện những nốt mụn hay mẫn đỏ, hãy sử dụng sản phẩm dạng gel lỏng với công thức dịu nhẹ để rửa sạch vùng da đó. Tuy nhiên hãy lưu ý tránh sử dụng bánh xà phòng vì các thành phần chất chứa trong nó sẽ làm bít lỗ chân lông. Hãy thực hiện thật nghiêm túc công đoạn rửa sạch da này vì đó là bước đệm quan trọng để quá trình chăm sóc da (đặc biệt là điều trị mụn) đạt kết quả tốt hơn
  2. Tiếp theo, hãy dùng sản phẩm tẩy tế bào chết chứa BHA để loại bỏ phần da chết và làm sạch lỗ chân lông.
  3. Chăm sóc đa bằng các sản phẩm có chứa thành phần trị mụn phù hợp với da bạn, ví dụ Benzoyl Peroxide, Salicylic Acid, AHA, Sulfur v.v.san-pham-tri-mun-duong-chan-toc

Chăm sóc đa bằng các sản phẩm có chứa thành phần trị mụn phù hợp với da bạn, ví dụ Benzoyl Peroxide, Salicylic Acid, AHA, Sulfur v.v.

Hãy sử dụng những sản phẩm kể trên hàng ngày đối với đường chân tóc, rồi bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt! Và như thế, bạn đã có thể thoải mái ra ngoài mà không phải lo lắng vấn đề về mụn!

Lượt thích 99 00 508508

Bình luận


X
Top