Lanolin là gì?

Lanolin là một loại dầu của cừu để giữ cho lông của chúng không thấm nước và khử mùi. Lông cừu khi cạo sạch vẫn chứa lanolin. Ở dạng tinh khiết, lanolin trông giống như chất sáp có màu vàng.

kiehls-lip-balm-no1

Cách sử dụng và những hiểu lầm

Mặc dù nghe có vẻ như việc lấy lanolin sẽ gây hại cho động vật, nhưng thật chất lanolin đơn giản chỉ là một chất tự nhiên (chiết xuất từ ​​len cừu ‘) với tính chất làm mềm, không hề làm tổn hại tới cừu. Ngoài những lợi ích sẽ được kể tới trong phần tiếp theo, lanolin cũng được sử dụng như thuốc mỡ bôi nhũ hoa dành các bà mẹ đang cho con bú, cũng như kem làm dịu phát ban từ tã giấy cho trẻ sơ sinh, và còn là thành phần trong son dưỡng môi.

Vì sao lanolin lại thích hợp cho da vào mùa đông

Những vấn đề về da trong mùa đông – từ da nứt nẻ tới da tróc thành từng mảng – đều có thể được xử lí nhờ Lanolin. Tính chất làm mềm của lanolin sẽ làm mềm da và chữa lành các vùng da gặp vấn đề nghiêm trọng nhờ tạo một lớp dầu trên giúp giữ nước để ngăn ngừa mất độ ẩm trong da.

Tuy nhiên, lanolin được xem là có khả năng gây tắc nghẽn lỗ chân lông, vì vậy hãy cân nhắc các sản phẩm chứa lanolin nếu da bạn nhờn và dễ bị mụn. Hãy bôi lanolin tinh khiết trên khuôn mặt trước khi bạn ra ngoài trong thời tiết lạnh. Lanolin nhẹ dịu với da khô, da nứt nẻ và còn giúp chống lại các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Ngoài lanolin tinh khiết, có nhiều sản phẩm mỹ phẩm dưỡng ẩm trên thị trường có chứa thành phần là lanolin, bao gồm son dưỡng môi, kem dưỡng móng.

Một số sản phẩm có chứa lanolin để bạn lựa chọn

lanolin-3 lanolin-4 lanolin-5

Lượt thích 11 00 512512

Bình luận


X
Top