Bạn cho rằng chăm sóc bàn chân chỉ là một dịch vụ làm đẹp bạn có thể tự thưởng cho mình tại các spa. Thế nhưng chăm sóc bàn chân mang lại nhiều hơn thế. Dưới đây, các chuyên gia tiết lộ về các lợi ích cho sức khoẻ từ việc chăm sóc bàn chân của mình.

Phòng ngừa nhiễm trùng

Nếu bạn không không thường xuyên dưỡng ẩm cho bàn chân, chăm sóc bàn chân là lựa chọn hữu hiệu. Dưỡng ẩm cho bàn chân ngăn chặn sự hình thành của những vết nứt nẻ và gây nhiễm trùng. Để đảm bảo duy trì độ ẩm giữa các buổi điều trị tại spa, sử dụng kem dưỡng da chân.

Ngăn cản sự hình thành các vết chai sần

Lượng ẩm dồi dào cũng sẽ giúp loại bỏ và ngăn ngừa các vết chai sần. Hiện tượng chai sần là cơ chế tự bảo vệ của cơ thể chúng ta. Những vùng da bị cọ xát sẽ tự bảo vệ chúng bằng cách hình thành các vết chai, thế nhưng với việc cọ xát liên tục (ví dụ như đi bộ, tập thể hình) và sự thiếu quan tâm chăm sóc đến những vùng da này, làn da có thể bị tổn thương và dẫn đến đau nhức hoặc lở loét.

Thúc đẩy lối sống lành mạnh hơn                

Trong khi có ý kiến cho rằng mát xa bàn chân có thể giúp thúc đẩy hệ tuần hoàn, mặc dù đó chỉ là một tác nhân gián tiếp – nhưng vẫn đem lại hiệu quả. Bằng cách khiến cho bệnh nhân cảm thấy bàn chân mình đẹp hơn, bài mát xa cũng giúp họ chăm chỉ luyện tập thể dục và nhờ đó, cải thiện hệ tuần hoàn.

cham-soc-ban-chan-3

Những điều nên tránh khi chăm sóc bàn chân

Nên tránh xa các loại bàn cào chân hay lưỡi dao, bởi vì các quá trình tẩy tế bào chết sử dụng những công cụ này tạo nên những vết hở hoặc vết cắt nhỏ trên bàn chân của bạn, gây nhiễm trùng lan rộng.

cham-soc-ban-chan

Và cũng giống như việc không được cắt lớp biểu bì khi làm móng tay, làm móng chân cũng tương tự.

Ngoài ra, để giữ gìn bộ móng khoẻ đẹp, đừng bao giờ để lớp sơn trên móng quá lâu/trong một khoảng thời gian dài. Sơn móng khi được giữ quá lâu trên móng có thể dẫn đến bệnh onychomycosis, một loại nấm móng.

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


Top