Rửa mặt có lẽ là bước chăm sóc da không thể thiếu của phái đẹp. Thế nhưng hầu hết các nàng lại làm rất qua loa đại khái và rồi than thở sao da có nhiều mụn đầu đen, đầu trắng, mụn đỏ vì bị viêm nhiễm hay thậm chí là nhiều bệnh về da khác, mà không biết rằng nguyên nhân có thể chỉ đơn giản nằm ở cái bước “không thể thiếu” nhưng lại “có thể qua loa” đó.

Bước 1: Cột tóc gọn gàng

Những sợi tóc lờm chờm quanh mặt hay mái tóc dài vướng víu chính là vật cản đầu tiên trên con đường làm sạch da, chưa kể tóc dính sản phẩm nếu rửa không sạch sẽ là nguồn cơn cho những nốt mụn li ti ở những vùng da quanh đó. Chải tóc gọn gàng, sử dung băng đô, bờm hoặc mũ chụp để giữ mái tóc không ảnh hưởng đến bạn khi rửa mặt sẽ tạo cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chẳng ai muốn vừa rửa mặt vừa vén tóc đúng không?

Buộc tóc gọn gàng tạo cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng khi rửa mặt

Bước 2: Rửa tay sạch

Kể cả khi bạn dùng máy rửa mặt thì bàn tay vẫn được sử dụng để làm trôi đi lớp sữa rửa mặt. Hơn nữa, tay bẩn là ổ vi khuẩn sẵn sàng nhảy sang da bạn khi chạm vào mặt. Hãy rửa tay kỹ, và tốt hơn hết là sử dụng xà phòng diệt khuẩn.

Tay bẩn là ổ vi khuẩn sẵn sàng nhảy sang da bạn khi chạm vào mặt

Bước 3: Làm ướt mặt

Cố gắng tránh nước quá lạnh và dùng nước ấm ấm để làm ướt da mặt, nước ấm sẽ giúp lỗ chân lông nở ra và da sẽ được làm sạch sâu hơn. Cũng không nên dùng nước quá nóng, sẽ làm khô da.

Bước 4: Thoa sữa rửa mặt

Lấy một lượng sữa rửa mặt vừa phải, tạo bọt rồi nhẹ nhàng, thoa lên mặt bắt đầu từ vùng da không mụn rồi đến vùng da nhiều mụn. Khi đã qua vùng có mụn rồi thì không quay lại vùng không mụn để tránh mụn lây lan. Thời gian mát xa mặt với sữa rửa mặt khoảng 30 giây, đối với những bạn da nhiều dầu hoặc trang điểm dày, đi ngoài đường nhiều bụi bẩn, có thể mát xa mặt 2 lần.

Bước 5: Rửa nước

Sản phẩm làm sạch giúp lấy đi chất bẩn và/hoặc lượng dầu dư thừa (tùy sản phẩm bạn sử dụng sẽ có tính năng khác nhau) nhưng nếu còn lưu lại trên mặt thì sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, ít thì gây mụn cám, nhiều thì viêm nhiễm, làm da bạn bị khô, ảnh hưởng độ pH tự nhiên của da. Nếu bước này làm không sạch thì mặt bạn thậm chí còn bẩn hơn so với lúc bắt đầu.

Cẩn thận rửa lại với nước mát (không quá lạnh). Khi bạn nghĩ đã sạch thì hãy rửa thêm lại một lần nữa vì cảm giác của chúng ta thường không chuẩn. Chú ý soi kỹ phần viền hàm dưới, phần chân tóc gần trán, kể cả phần dưới cổ cũng nên chú ý (vì bạn có thể đã lỡ để xà phòng trôi xuống đó thì sao?).

Rữa mặt thật kĩ nếu như bạn không muốn da mặt mình bẩn hơn

Bước 6: Làm khô

Sử dụng bông tẩy trang hoặc một chiếc khăn sạch thấm khô nước trên mặt. Đừng lau quá mạnh, bạn có thể kích thích việc tạo nếp nhăn.

Bước 7: Dưỡng da

Bạn có thể sử dụng nước hoa hồng để giúp lỗ chân lông se lại tạm thời và giữ cân bằng cho da (không bắt buộc). Đối với da mụn thì hãy dùng thuốc đặc trị hoặc kem trị mụn. Với da thường hoặc da khô, bạn hãy sử dụng kem dưỡng để giúp giữ ẩm và tạo đàn hồi tốt hơn cho da.

Lượt thích 00 00 538538

Bình luận


X
Top