Những bộ phim kinh điển như Titanic, Pretty woman… không chỉ làm nên tên tuổi của các ngôi sao mà còn tạo ra nhiều xu hướng làm đẹp.

1. Molly Ringwald trong phim ‘Sixteen Candles’

Hình ảnh nữ diễn viên Molly xinh đẹp, dịu dàng với chiếc váy màu hồng pastel, đôi mắt đen cuốn hút và son môi đỏ gợi cảm đã làm xao lòng khán giả nhiều thế hệ. Đặc biệt là với các fan nữ, họ coi phong cách trang điểm của Molly là một khuôn mẫu cho vẻ đẹp tự nhiên, trẻ trung, đơn giản. Với tạo hình này, cách trang điểm của Molly được thực hiện nhanh chóng. Chuyên gia chỉ sử dụng kem dưỡng ẩm để tạo độ mướt cho da mà không dùng phấn nền hay che khuyết điểm. Đôi môi được tô bằng son đỏ dạng chì sáp, mang đặc trưng phong cách trang điểm những năm 80.

123

Cách trang điểm của Molly là một khuôn mẫu cho vẻ đẹp tự nhiên, trẻ trung, đơn giản

2. Julia Robert trong ‘Pretty woman’

Ngoài bộ váy đỏ gợi cảm và chiếc vòng cổ trị giá tới 500.000 USD, tạo hình nhân vật của Julia Robert trong phim Pretty woman còn gây ấn tượng với gu trang điểm nổi bật, kinh điển cùng màu son môi đỏ đậm. Để có được màu son đỏ tươi, sắc nét như vậy, các chuyên gia trang điểm đã kết hợp 2 loại son khác nhau. Một cây chì đỏ đậm để kẻ viền môi và làm nền. Sau đó, họ phủ son môi bóng nhẹ lên trên để tạo độ căng mọng.

23

3. Kate Winslet trong ‘Titanic’

Trên khuôn mặt của Kate, ưu điểm chính là đôi môi cong, đầy đặn, gợi cảm. Vì thế, khi cô hóa thân làm nàng Rose, các chuyên gia trang điểm vẫn giữ nguyên vẻ đẹp này bằng phong cách trang điểm cho môi màu mận đỏ nổi bật trên lớp nền trong suốt. Họ sử dụng chì kẻ viền môi cho cả môi, giúp son lâu trôi hơn, ngay cả khi ở dưới nước. Trong khi đó, không trang điểm cả bầu mắt mà chỉ tập trung phần mí mắt, và kẻ viền mí cùng mascara nhẹ nhàng.

3

 

Phong cách trang điểm khuôn mặt của Kate cho môi màu mận đỏ nổi bật trên lớp nền trong suốt

4. Claire Danes trong ‘Romeo & Juliet’

Bộ phim đình đám của những năm 90 này đồng thời cũng tạo nên một xu hướng trang điểm mới tôn vinh màu nude trong giới trẻ. Yêu cầu hàng đầu của kiểu trang điểm này là một lớp nền mỏng, đều màu và căng mọng. Vì thế, các chuyên gia trang điểm sẽ sử dụng kem nền màu sáng có lẫn những hạt nhũ li ti. Phấn má và son môi tone màu da, tạo sắc thái nhẹ nhàng trong khi đôi mắt được làm nổi bật với màu phấn nâu.

41

Phấn má và son môi tone màu da, tạo sắc thái nhẹ nhàng trong khi đôi mắt

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


Top