Nếu bạn được “ban tặng” một làn da hay nổi mụn và nhạy cảm, loại mặt nạ đất sét dưa chuột này thật sự phù hợp cho bạn. Đất sét vô cùng hữu dụng cho việc điều trị mụn và những làn da đổ nhiều dầu, vì thành phần này có khả năng hấp thụ bã nhờn dư thừa mà không làm khô làn da của bạn.  Một ít mật ong cung cấp thêm các tính chất kháng khuẩn tự nhiên, và thêm một chút dưa chuột sẽ tạo nên hiệu ứng êm dịu và nhẹ nhàng. Chúng tôi khuyến khích sử dụng loại mặt nạ này một tuần một lần sau khi làm sạch và tẩy tế bào chết cho da. Đây là những thứ bạn sẽ cần dùng:

diy-mat-na-dat-set-dua-chuot

Mặt nạ đất sét dưa chuột – cứu tinh mùa đông của da mụn

Nguyên liệu

½ cốc (~120g) đất sét xanh

1 trái dưa chuột

1 thìa canh (15ml) mật ong

Một máy ép rau củ/ trái cây (không bắt buộc)

Các bước thực hiện 

  1. Cắt dưa chuột ra làm đôi theo chiều ngang. Cắt thêm 2 lát mỏng (bạn sẽ cần sử dụng sau). Sau đó, ép dưa chuột bằng máy ép rau củ của bạn. Nếu bạn không có một chiếc máy ép, chỉ cần đổ một ít nước mát vào một cái bát, cắt lát phần dưa chuột và ngâm chúng trong nước khoảng 15 phút.

    diy-mat-na-dat-set-dua-chuot-2

  2. Trộn nguyên liệu vào tô, dùng một cái nĩa để trộn nước dưa chuột và mật ong với đất sét cho tới khi bạn có một hỗn hợp đặc sệt. Bạn có thể thêm nước dưa chuột hoặc nước thường để có được độ đặc mà bạn mong muốn.
  3. Thoa hỗn hợp này lên da mặt và đặt hai lát dưa chuột còn lại lên mắt bạn. Sau đó hãy nghỉ ngơi và thư giãn! Khi bạn rửa sạch lớp mặt nạ này sau 10 phút hoặc cỡ chừng ấy, bạn sẽ cảm thấy làn da của mình trở nên sạch sẽ, mềm mại và dịu mát hơn.

Theo PopSugar

Lượt thích 11 00 505505

Bình luận


Top