Đối với phụ nữ, “chiêu làm đẹp” của họ nhiều khi chỉ đơn giản là một màu son, liệu bạn có thể đoán ra một phụ nữ là người nước nào, đến từ đâu, chỉ cần dựa vào màu son người đó đang sử dụng? Một nghiên cứu mới được tiến hành có tên “Màu son Quốc tế của Năm”, được thực hiện bởi sân bay Heathrow ở thành phố London, Anh, đã tiết lộ màu son yêu thích nhất của phụ nữ ở khắp nơi trên thế giới.

“Màu son Quốc tế của Năm” khám phá màu son của phụ nữ Hà Nội
Giám khảo của chương trình X Factor Mỹ – nữ ca sĩ Rita Ora – trong bức ảnh chụp năm 2014 tại thành phố New York. Cô sử dụng màu son đỏ cổ điển rất được yêu thích bởi phụ nữ nơi đây.

“Màu son Quốc tế của Năm” khám phá màu son của phụ nữ Hà Nội
Công nương Anh Kate Middleton sử dụng màu nâu “nude” rất được phụ nữ London yêu thích (ảnh trái). Màu cánh hồng nhạt được phụ nữ Paris ưa chuộng (ảnh phải).

Son là món đồ trang điểm có thể tìm thấy bên trong túi xách của hầu hết mọi phụ nữ. Đó là một món đồ nhỏ xíu nhưng có thể làm thay đổi diện mạo, thậm chí là thay đổi cảm xúc của người phụ nữ, giúp họ cảm thấy được lên tinh thần.

Bản đồ các màu son được ưa chuộng bởi phụ nữ ở từng quốc<br /> gia, khu vực trên thế giới.
Bản đồ các màu son được ưa chuộng bởi phụ nữ ở từng quốc gia, khu vực trên thế giới.

Bản đồ các màu son được ưa chuộng bởi phụ nữ ở từng quốc<br /> gia, khu vực trên thế giới.
Những tác phẩm điêu khắc mini được tạo thành từ những thỏi son: Phụ nữ Dubai thích màu cánh hồng với biểu tượng là tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Burj Khalifa, phụ nữ London thích màu nâu “nude” với biểu tượng tháp Big Ben, phụ nữ New York thích màu son đỏ đậm cổ điển với biểu tượng Nữ thần Tự do, phụ nữ Paris thích màu cánh hồng nhạt với biểu tượng tháp Eiffel và phụ nữ Thượng Hải thích màu đỏ san hô nhạt với biểu tượng Tháp Thượng Hải.

Sau điều tra xã hội này, sân bay Heathrow – nơi bày bán gần như đầy đủ sản phẩm của các thương hiệu mỹ phẩm lớn nhất Châu Âu – đã mời nghệ sĩ tạo hình Hedley Wiggan thực hiện các tác phẩm điêu khắc mini từ những thỏi son, với màu sắc được ưa chuộng tương ứng với địa danh nổi tiếng nhất tại mỗi thành phố. Nghệ sĩ Wiggan đã lựa chọn thực hiện 6 tác phẩm.
Màu son Quốc tế của Năm – một nghiên cứu xã hội được tiến hành bởi sân bay Heathrow, London, Anh. Trong bản đồ 50 màu son được ưa chuộng nhất tại 50 thành phố trên thế giới, Hà Nội đặc trưng với màu cam đậm.

Một<br /> thỏi son đỏ đậm được nghệ sĩ Hedley Wiggan tạo hình giống tượng Nữ thần Tự do ở<br /> New York.
Một thỏi son đỏ đậm được nghệ sĩ Hedley Wiggan tạo hình giống tượng Nữ thần Tự do ở New York.

Trong<br /> nghiên cứu, màu cam đậm được coi là màu son “hot” nhất đối với phụ nữ Hà Nội.
Trong nghiên cứu, màu cam đậm được coi là màu son “hot” nhất đối với phụ nữ Hà Nội.

Theo Dantri.com.vn

Lượt thích 00 00 504504

Bình luận


X
Top