Vấn đề lớn nhất khi bảo quản trái cây rau củ là chúng sẽ rất nhanh giảm đi độ tươi ngon. Điều này dẫn đến sự ngần ngại khi chọn mua rau củ sử dụng hàng ngày. Vì vậy, hãy đọc và tìm ra biện pháp bảo quản rau quả để đối phó với vấn đề này nhé!

bao-quan-rau-qua-1

Mẹo bảo quản rau quả tươi lâu mà không cần tới hóa chất

Đối với trái cây

Chuối

Để giữ chuối không bị mềm đi, hãy dùng màng bọc thực phẩm bằng nilon quấn quanh cuống của chúng. Bằng cách làm này, lượng khí ethylene thoát ra từ cuống chuối (nguyên nhân chính làm trái cây chín nhanh hơn) sẽ bị lớp màng nilon này ngăn lại. Nhờ đó, quả chuối sẽ lâu bị chin mềm đi và giữ được lâu hơn.

bao-quan-rau-qua

Để giữ chuối không bị mềm đi, hãy dùng màng bọc thực phẩm bằng nilon quấn quanh cuống

Táo

Hãy đựng táo trong túi nilon nếu bạn muốn bảo quản chúng trong tủ lạnh. Đây cũng là loại quả thải ra lượng lớn khí ethylene, loại khí làm trái cây chín nhanh. Vì thế sử dụng túi nilon sẽ giúp giữ cho những quả táo của bạn lâu hư hơn.

bao-quan-rau-qua-2

Hãy đựng táo trong túi nilon nếu bạn muốn bảo quản chúng trong tủ lạnh

Bạn nên bảo quản quả bơ ở nhiệt độ thường trong vòng một tuần hoặc cho đến khi bơ chín đều. Khi chúng đã chín mềm, hãy cho chúng vào tủ lạnh. Làm cách này sẽ giúp bạn giữ được bơ tươi ngon trong vòng một tuần.

bao-quan-rau-qua-3

Bạn nên bảo quản quả bơ ở nhiệt độ thường trong vòng một tuần

Phúc bồn tử

Trường hợp những trái phúc bồn tử của bạn dễ bị mốc, hãy rửa chúng bằng nước giấm trước khi cho vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để bảo quản một số loại quả cùng họ với phúc bồn tử như dâu tây hoặc việt quất. Việc rửa bằng giấm sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn có hại và giúp quả tươi lâu hơn.

bao-quan-rau-qua-4

Hãy rửa chúng bằng nước giấm trước khi cho vào tủ lạnh

Đối với rau củ

Cần tây

Cần tây là loại rau rất dễ bị héo đi trong thời gian ngắn. Để ngăn chặn việc này, bạn hãy dùng loại giấy nhôm chuyên dùng để bảo quản thực phẩm để bọc cần tây lại rồi để chúng vào tủ lạnh. Quá trình này sẽ ngăn không khí bên ngoài tiếp xúc với rau cần và giúp độ ẩm không bị thoát ra ngoài. Cần tây cũng giống như chuối hoặc táo, chúng cũng sinh ra khi ethylene. Vì vậy, bọc chúng bằng giấy nhôm sẽ giúp giữ rau tươi lâu hơn.

bao-quan-rau-qua-5

Rau diếp

Chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ muốn phải ăn những lá rau diếp mềm nhũn èo uột phải không? Nếu vậy, bạn hãy lấy một ít khăn giấy lót ở đáy ngăn đựng rau quả trong tủ lạnh. Việc này sẽ giữ cho rau diếp tươi lâu hơn vài ngày. Phương pháp này giúp ngăn chặn rau củ khỏi bị thối nhũn do độ ẩm gây ra.

bao-quan-rau-qua-6

Khoai tây

Khoai tây để lâu ngày sẽ xuất hiện tình trạng mọc mầm. Để ngăn chặn việc này, hãy bảo quản khoai tây cùng với vài quả táo. Tuy nhiên một số người nói rằng phương pháp này không mấy hiệu quả. Vậy trường hợp phương pháp này không hiệu quả với những củ khoai tây của bạn, hãy thử bảo quản chúng tại nơi thoáng mát khô ráo cách biệt với độ ẩm và ánh nắng mặt trời.

bao-quan-rau-qua-7

Lượt thích 44 00 502502

Bình luận


X
Top