Những thỏi son lì chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt cho dù đã làm mưa làm gió trong thế giới của tín đồ yêu son đã gần 2 năm rồi. Ngoài việc bỏ số tiền kha khá để sắm cho mình những em siêu son hợp thời thì cách đánh cũng là yếu tố quan trọng không kém để có thể sở hữu đôi môi đẹp đúng chuẩn.

Hãy tham khảo các bí quyết đánh son lì cực chuẩn từ 2 beauty Blogger nổi tiếng thế giới Nikkie và Maryam Maquillage.

Nikkie Tutorials

Định hình môi bằng cọ

Đối với những cô nàng không muốn định hình môi với chì kẻ môi, hãy sử dụng một cây cọ môi để tự tô cho mình lớp son hoàn hảo.

Đầu tiên sử dụng cọ lấy một ít son và bắt đầu định hình viền môi ở ngay giữa môi và đặt biệt là vòng cung trái tim.  Mỉm cười nhẹ và vẽ theo đường cung này. Chắc chắn là bạn chỉ nên vẽ đều và đúng ở cả 2 phía của vòng cung và chỉ nên vẽ đến nửa viền môi trên.

meo-to-son-kem-li-tu-beauty-blogger

Bước tiếp theo, hãy sử dụng cọ môi đặt trực tiếp lên góc môi và nhẹ nhàng kéo một đường son về hướng đỉnh của môi. Sau đó nhẹ nhàng hoàn thành nối phần đường viền vừa mới kẻ với phần đỉnh môi để định hình viền môi trên.

meo-to-son-kem-li-tu-beauty0blogger

Và bây giờ chỉ cần lấp đi những khoảng trống của các khu vực còn lại bằng cọ có sẵn của thỏi son. Thế là hoàn thành một nửa môi rồi.

meo-to-son-kem-li-tu-beauty-blogger-1

Đối với phần môi dưới, trực tiếp sử dụng cọ có sẵn để tán đều son ở giữa lòng môi.

meo-to-son-kem-li-tu-beauty-blogger-2

Sau đó mở môi nhẹ và dùng cọ nhỏ để đi đường viền từ mép môi đến giữa môi.

meo-to-son-kem-li-tu-beauty-blogger-3

Lưu ý chỉ nên đi đường mỏng để   làm dày môi của mình lên một chút ở phần viền môi. Nhớ căn chỉnh cho độ cong của 2 bên môi thật đều nhé.

meo-to-son-kem-li-tu-beauty-blogger-4

Bước cuối cùng, để có được màu son chính xác nhất bạn nên dùng đầu cọ của thỏi son, tô thêm một lớp son nữa trên toàn bộ vùng bên trong viền môi.

meo-to-son-kem-li-tu-beauty-blogger-5

Bạn có thể dùng concealer để làm nổi bât đường viền môi hơn bằng cách dùng chổi tán nhẹ xung quanh viền môi.

Định hình môi bằng chì kẻ môi

Nếu bạn muốn sở hữu đôi môi sắc nét hơn thì cô nàng Nikkie sẽ định hình đôi môi của mình với chì kẻ môi.

Khi trang điểm với son lì, bạn có thể gặp phải hiện tượng son bị loang ra ngoài viền môi khoảng vài giờ sau khi tô. Để khắc phục vấn đề này, hãy kẻ viền môi bằng chì tiệp màu với màu son trước khi tô son. Đầu tiên sẽ dùng chì kẻ viền ở 2 mép môi trên và viền toàn bộ phần môi dưới từ giữa môi ra đến gần sát 2 mép.

meo-to-son-kem-li-tu-beauty-blogger-6

Sau đó tán một lớp son kem từ trung tâm của môi dưới sau đó mới tán đều ra hai bên viền môi. Điều này giúp cho bạn giảm thiểu lớp son cần phải tô lên môi.

meo-to-son-kem-li-tu-beauty-blogger-7

Đối với môi trên, tán son từ  trung tâm về 2 mép môi. Dùng đầu vát của chổi để tô son trên viền môi, điều này giúp định hình môi chuẩn xác và không làm lớp son lem nhem.

meo-to-son-kem-li-tu-beauty-blogger8

Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt chỉ sau một lần thử phác họa khung đối xứng bằng chì kẻ trước khi đánh son chính. Thao tác này có thể sẽ khiến bạn mất chút thời gian để tập thành thục, nhưng rất đáng bỏ công.

meo-to-son-kem-li-tu-beauty-blogger-8

Maryam Maquillage

Để tạo khối cho đôi môi trông đầy đặn với son lì, bạn nên bắt đầu tạo hình đôi môi của mình với chì kẻ viền môi. Sau đó kẻ các đường dọc nhỏ ở phần giữa môi trên và môi dưới.

meo-to-son-kem-li-tu-beauty-blogger-10

Sau đó viền một lớp son lì dạng thỏi lên trên để tạo lớp nền môi đầy và dày dặn hơn

meo-to-son-kem-li-tu-beauty-blogger-11

Một tip khác để tô son lì đẹp hơn đó chính là sau khi viền môi bằng chì kẻ, dùng chì kẻ môi tán đều lên toàn bộ môi trước khi tô lớp son chính cũng giúp màu son của bạn lâu phai hơn.

meo-to-son-kem-li-tu-beauty-blogger-16

Sau đó tô tiếp một lớp son lì dạng kem yêu thích và bây giờ thì bạn đã có được đôi môi với màu sắc cực chuẩn và quyến rũ .

meo-to-son-kem-li-tu-beauty-blogger-17

Một vài mẹo nhỏ cần lưu ý:

Tẩy tế bào chết và dưỡng môi

Môi muốn đẹp thì phải mịn, mềm, căng mọng nên tẩy tế bào chết và dưỡng môi là điều không thể thiếu. Việc dưỡng môi nên được thực hiện hàng ngày, thay vì chỉ ngay trước khi trang điểm, để đảm bảo hiệu quả dưỡng tốt nhất và tránh tối đa việc son dưỡng ảnh hưởng đến khả năng lên màu của son môi sau đó.

Không mím môi

Sử dụng cọ tán đều trên  môi  nếu bạn muốn nhận được hiệu quả tuyệt đối trên đôi môi. Chúng khiến mọi thứ gọn gàng, sạch sẽ và không bị lem ra ngoài khi áp dụng những màu sắc nổi bật. Đây cũng là thao tác đơn giản mà hiêu quả xuyên suốt cách đánh son lì. Hạn chế mím môi khi son chưa khô nhé.

Đánh son hai lần

Đánh son hai lần, cách đánh son lì này sẽ giúp bạn kéo dài độ bền và màu sắc trên môi trong thời gian dài. Tô son xong xuôi, bạn chuẩn bị một miếng khăn giấy và thấm đều trên toàn bộ môi. Áp dụng một lớp son khác lên phần môi vừa thấm, bạn sẽ ngạc nhiên về cường độ màu son với cách làm này, chúng trở nên sắc nét, mềm mại và bền màu đến không ngờ.

>>>  9 Thỏi Son Đỏ “Thần Thánh” Đáng Sở Hữu Nhất

>>> 11 Lưu ý Quan Trọng Bạn Phải Biết Trước Khi Nối Mi

Lượt thích 1010 00 504504

Bình luận


X
Top