Nói về mascara, có một câu nói nổi tiếng về tầm quan trọng của Mascara như sau: ‘Trong trường hợp khẩn cấp, hãy chải Mascara trước khi giúp người khác’. Đương nhiên đây là một câu nói vui và mang tính chất giải trí, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận vai trò của làn mi dài cong vút đối với phái đẹp. Nhưng làm sao để có được làn mi thật hoàn hảo? Đây là bí quyết của Happyskin.

Làm sao để có được làn mi thật hoàn hảo là điều mơ ước của các chị em

Dùng phấn phủ trước khi chải mascara

Những hạt phấn phủ sẽ tăng cường độ bám của mascara lên mi. Nhờ đó, mi của bạn dày hơn và lâu trôi hơn.

Hạt phấn phủ sẽ tăng cường độ bám của mascara lên mi

Chải mi dưới trước khi chải mi trên

Nghe có vẻ ngược đời nhưng nếu bạn đọc giải thích dưới đây, bạn sẽ làm theo ngay lập tức. Khi chải mi dưới, mắt bạn phải ngước lên trên. Do vậy, nếu mi trên của bạn được chải trước, khả năng mascara bị lem trên bầu mắt sẽ lên đến 90% vì rất ít mascara kịp khô ngay khi bạn chuốt xong mi trên.

Nếu lỡ quên cùng đừng lo, chỉ một một cây tăm bông là bạn có thể xóa sạch dấu vết rồi ;).

Nhúng cọ chỉ 1 lần trước khi chải

Chúng ta thường có thói quen kéo lên kéo xuống khá nhiều lần đầu cọ mascara trong ống trước khi dùng, với niềm tin rằng sẽ tránh được tình trạng vón cục. Sai lầm, hết sức sai lầm. Điều này ngược lại, khiến mascara của bạn nhanh khô vì động tác này ‘bơm’ rất nhiều không khí vào trong trong lọ. Mascara của bạn sẽ bị vón cục và mau hư hơn.

Bấm mi trước khi chải mascara

Luôn luôn nhớ điều này. Tại sao? Nếu bạn làm ngược lại, mascara của bạn sẽ dính lại và có thể còn làm rụng mất vài sợi mi của bạn nữa. Tất nhiên nhiều người, kể cả các makup artist cũng không cưỡng được mong muốn 1 hàng mi cong thật là cong nếu bấm mi thêm 1 lần sau khi chải mascara, nếu làm, hãy nhớ chùi sạch đồ bấm mi sau đó và thật cẩn thận để không làm rụng mi. Một giải pháp thay thế chính là mascara làm cong và dày mi :).

Giữ cọ vài giây ở ngọn mi

Nếu bạn chỉ chải mascara ở ngọn mi, mi sẽ ngắn hơn bình thường đó nhé. Còn nếu bạn chỉ chải mascara từ gốc tới ngọn, bạn sẽ làm giảm độ cong của mi vì sức nặng của mascara. Hãy giữ cọ vài giây trên ngọn mi để định hình độ cong của mi kể cả khi bạn đã bấm mi trước đó.

Chải mascara nhiều lớp

Chải mascara làm nhiều lớp sẽ giúp lông mi của bạn cong và dài hơn. Tuy nhiên, có một vài điểm cần lưu ý đó là thứ nhất không nên chuốt nhiều hơn 3 lớp vì sức nặng của mascara sẽ làm đôi mắt bạn trông mệt mỏi, và thứ hai nên đợi lớp mascara này khô trước khi chải lớp tiếp theo để tránh mascara bị vón cục. Mặc dù điều này chỉ áp dụng cho những mascara vón cục, nhưng khi bắt đầu dùng một mascara mới mà chưa rõ chất lượng. Hãy thử áp dụng mẹo này xem sao.

Dùng mascara waterproof cho mùa mưa

Không gì thất vọng bằng việc bạn mất công trang điểm thật đẹp nhưng chỉ vì một trận mưa mà đôi mắt bạn lem nhem đến thảm hại. Để tránh tình huống khó chịu đó, hãy chọn mascara waterproof làm bạn đồng hành.

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top